HLV Mai Đức Chung trong mắt đồng nghiệp

TP - Ông Chung đang được coi là ứng viên hàng đầu thay thế cho vị trí HLV trưởng ĐT bóng đá quốc gia VN sau khi LĐBĐVN (VFF) chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Falko Goetz và chuyển hướng sang sử dụng các HLV nội.

HLV Mai Đức Chung trong mắt đồng nghiệp

> Ông Mai Đức Chung được tiến cử làm HLV trưởng ĐTVN

Trước khi chuyển hẳn sang nghiệp cầm quân ở các CLB, ông Chung giữ chức Trưởng bộ môn bóng đá (Tổng cục TDTT) và từng nhiều năm dẫn dắt ĐT bóng đá nữ đạt nhiều thành tích.

Dù chưa từng dẫn dắt ĐTQG nhưng HLV Mai Đức Chung được biết đến nhiều với vị trí trợ lý cho các HLV ngoại, nổi bật nhất là HLV người Áo, A.Riedl.

Năm 2008, HLV Mai Đức Chung từng cùng đội tuyển U22 VN đoạt Merdeka cup tổ chức ở Malaysia. Cũng trong năm 2008, ông Mai Đức Chung đã rời vị trí Trưởng bộ môn bóng đá, nhận lời mời làm HLV trưởng CLB B.Bình Dương.

Mức lương đội bóng đất Thủ trả cho HLV Mai Đức Chung thời điểm trên được cho là không dưới 50 triệu đồng/tháng. Thành tích đáng kể nhất của ông Chung với B.Bình Dương là đưa đội bóng vào tới bán kết AFC cup 2009, á quân V.League 2009.

Sau khi rời B.Bình Dương, HLV Mai Đức Chung đã đến Navibank Sài Gòn. Đôi bên vừa qua đã chia tay nhau và hiện ông Chung đang được VFF giao dẫn dắt Đội tuyển U19 VN.

Đánh giá về các ứng viên HLV trưởng ĐTQG, chuyên gia bóng đá Trần Văn Phúc hôm qua nói: “Anh Chung là người có thâm niên trong nghề, từng làm đội các đội tuyển trẻ cho tới U23, ĐTQG và cả dẫn dắt các CLB.

Những thành công mà anh Chung mang lại cho bóng đá Việt Nam khá rõ nét, đặc biệt là chức vô địch Merdeka cup. Việc Hội đồng HLV quốc gia đã đề nghị VFF chọn anh Chung làm HLV trưởng ĐTQG theo tôi rất hợp lý ở thời điểm này”.

Cũng theo ông Phúc, một người khác có thể đảm nhiệm vị trí trên là HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T). “Tuy nhiên anh Hùng lại đang vướng CLB Hà Nội T&T. Với hai trường hợp khác là Hữu Thắng và Huỳnh Đức, tôi nghĩ cần thêm thời gian vì chưa có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG”-ông Phúc cho biết.

Đồng quan điểm trên, nhưng một HLV (xin không nêu tên) cho rằng, để HLV Mai Đức Chung làm tốt nhiệm vụ ở ĐTQG, cần thiết phải có thêm các trợ lý trẻ. “Tốt nhất là HLV Hữu Thắng hoặc Huỳnh Đức hay Phan Thanh Hùng.

Như vậy anh Chung sẽ dễ chia sẻ công việc cũng như quản lý đội vì cá tính anh Chung vốn dĩ mềm mỏng, không thực sự quyết liệt”-vị này cho biết.

ĐTVN: già qua, trẻ chưa lớn

Đấy là ý kiến của Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển khi trao đổi với Tiền Phong chiều qua. Ông Hiển cho rằng dù bất kỳ HLV nào nhận lời dẫn dắt ĐTQG tham dự AFF cup 2012 vào cuối năm cũng đều sẽ gặp khó khăn.

“Để có thể đánh giá chính xác thực lực của ĐTVN thì cần phải chờ các giải đấu kết thúc. Tuy nhiên, so với giải trước thì ĐTVN hiện nay lực lượng đã yếu đi nhiều. Các cầu thủ già dặn, có kinh nghiệm đều đã quá tuổi, trong khi lứa trẻ lại chưa lớn tới. Tôi nghĩ là sẽ rất khó khăn”, ông Hiển nhận định.

Theo ông Hiển, Hội đồng HLV quốc gia vẫn chưa chính thức giới thiệu ai làm HLV trưởng ĐTQG lên VFF. Ông Hiển từ chối đánh giá về năng lực cầm quân của HLV Mai Đức Chung. “Trong Hội đồng hiện nay cũng còn nhiều ý kiến.

Ngoài anh Chung, có người tiến cử HLV Lê Huỳnh Đức, người chọn anh Phan Thanh Hùng hoặc Nguyễn Hữu Thắng…Hội đồng HLV quốc gia sẽ chờ anh Chung từ Brunei về rồi mới họp để có phương án chính thức” -ông Hiển cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 28-2 tới đây BCH VFF sẽ họp phiên toàn thể để quyết các vấn đề quan trọng của bóng đá VN, trong đó có việc chọn HLV trưởng ĐTQG.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá