HLV Mai Đức Chung: Tuyển bóng đá nữ đã tận tâm, tận lực

TPO - HLV Mai Đức Chung cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng nên đội "tiến sâu tại ASIAD 18 được thì tốt, không được thì mong các bạn thông cảm".

HLV Mai Đức Chung: Tuyển bóng đá nữ đã tận tâm, tận lực
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã phải dừng bước ở tứ kết ASIAD 2018 sau khi để thua Đài Bắc Trung Hoa 3-4 trong loạt "đấu súng" nghiệt ngã trên chấm 11m. Trước đó, hai đội hòa 0-0 trong suốt 120 phút thi đấu.
Với thất bại này, đội tuyển Việt Nam đã không thể có lần thứ hai liên tiếp góp mặt tại bán kết môn bóng đá nữ ASIAD. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn dành những lời động viên cho các học trò của mình: "Thất bại ở trận này là điều cực kỳ đáng tiếc. Đài Bắc Trung Hoa chỉ đá bóng dài, bóng bổng. Hôm nay, chúng ta cũng chơi bóng bổng rất tốt. Họ hầu như không có đường nào ăn được mình. Tôi không có gì chê trách học trò. Họ đã chiến đấu hết sức rồi".
Theo HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng nên đội "tiến sâu tại ASIAD 18 được thì tốt, không được thì mong các bạn thông cảm"
“Đội tuyển đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng. Thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ dùng lực lượng này và duy trì thời gian tập luyện dài hơn.Tôi cũng sẽ tìm thêm những gương mặt mới cho đội. Trong giai đoạn này, chúng tôi tiến sâu tại ASIAD 18 được thì tốt, không được thì mong các bạn thông cảm cho đội tuyển. Chúng tôi đang chuẩn bị cho SEA Games 2021 diễn ra tại Việt Nam”, ông Chung nói.
Ngay sau khi trận đấu kết thúc, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã gửi lời động viên, đồng thời khen ngợi tinh thần thi đấu cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của các tuyển thủ.
Mặc dù không may mắn trong trận đấu này và phải nhận thất bại từ loạt sút 11m, nhưng sự nỗ lực tột cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn xứng đáng được ghi nhận. Chính vì vậy, VFF quyết định bồi dưỡng 400 triệu cho toàn đội.
Trước đó, với thành tích vượt qua vòng bảng để vào tứ kết, LĐBĐVN cũng đã thưởng đội tuyển nữ 400 triệu đồng. Mong rằng, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ sẽ đứng dậy mạnh mẽ hơn sau thất bại để hướng tới những mục tiêu mới trong tương lai.

Tuyển bóng đá nữ không làm nên lịch sử

Ðội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã không thể giành quyền vào Bán kết Asiad 2018 sau khi để thua Ðài Loan (Trung Quốc) 3-4 trên chấm luân lưu 11m.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá