HLV Mai Đức Chung với nhiệm vụ đưa Thanh Hóa lọt vào top 5

Nhiều khả năng sau cuộc làm việc trong ngày hôm nay, Thanh Hóa và HLV Mai Đức Chung sẽ cùng đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

HLV Mai Đức Chung với nhiệm vụ đưa Thanh Hóa lọt vào top 5

HLV Mai Đức Chung với nhiệm vụ đưa Thanh Hóa lọt vào top 5

> HLV Triệu Quang Hà rời Thanh Hóa

> Vé trận ĐTVN-ĐT UAE từ 50.000 đến 120.000

Nhiều khả năng sau cuộc làm việc trong ngày hôm nay, Thanh Hóa và HLV Mai Đức Chung sẽ cùng đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

HLV Mai Đức Chung sẽ nhận khá nhiều thách thức tại Thanh Hóa
HLV Mai Đức Chung sẽ nhận khá nhiều thách thức tại Thanh Hóa.
 

Sau khi chia tay với HLV Triệu Quang Hà, Thanh Hóa đã mời được HLV Mai Đức Chung về thay thế. Bầu Đệ một mặt phủ nhận những thông tin cho rằng ông và HLV Triệu Quang Hà có sự mâu thuẫn, một mặt xác nhận giữa Thanh Hóa và HLV Mai Đức Chung gần như “đã là của nhau”.

Thậm chí bầu Đệ còn tiết lộ sẽ ký hợp đồng với HLV Mai Đức Chung với thời hạn 1 năm và giao nhiệm vụ cho HLV này phải lọt vào tốp 5 ở mùa giải 2013. Giá trị hợp đồng không được 2 bên tiết lộ, nhưng một số thông tin cho biết ông Chung sẽ nhận khoảng 60 triệu/tháng.

Thanh Hóa đã có những sự đầu tư đáng kể cho mùa bóng mới, với những cầu thủ mới được ký hợp đồng. Chúng tôi giữ lại những cầu thủ chất lượng như: Văn Thắng, Quốc Phương, Xuân Anh, Bật Hiếu, Anh Tuấn, Đức Tuấn... và những bản hợp đồng mới như tiền vệ Xuân Thành (CLB Hà Nội), Đặng Văn Robert (SG XT.

Về ngoại binh, Thanh Hóa có tiền đạo Abbas (SLNA) và đặc biệt là tiền vệ Nastja Ceh (Slovenia) - cầu thủ từng dự VCK World Cup 2002 và chơi cho nhiều CLB danh tiếng như Club Brugge (Bỉ, 2001-2005), Austria Vienna (Áo, 2005-2007).

Chúng tôi đang quyết tâm đầu tư cho mùa giải mới, nên việc đặt mục tiêu lọt vào tốp 5 là rất khả quan”, bầu Đệ nói.

Dường như cả Thanh Hóa và HLV Mai Đức Chung đều đang rất kỳ vọng với mùa giải mới. So với HLV Triệu Quang Hà, ông Chung được xem là người có kinh nghiệm hơn, có quan hệ tốt hơn trên VFF. Tuy nhiên ở Thanh Hóa, chuyên môn nhiều khi lại không phải là yếu tố giúp các HLV thành công.

Nhiều HLV đã phải ra đi trong cay đắng, trong đó đáng chú ý nhất có HLV Lê Thụy Hải. Ngay cả HLV Triệu Quang Hà là người địa phương và từng được đội bóng xứ Thanh trải thảm đỏ mời về, vẫn phải ra đi vì không được sự ủng hộ tuyệt đối của lãnh đạo đội bóng trong các quyết định về nhân sự.

Rõ ràng là HLV Mai Đức Chung sẽ đối mặt với nhiều thách thức lớn với một đội bóng có tiếng là mảnh đất dữ như Thanh Hóa. Tuy nhiên, đang trong cảnh thất nghiệp kể từ khi chia tay Navibank SG năm 2011, ông Chung đang sẵn sàng “nhảy vào lửa” để thử sức mình.

Theo Hiểu Minh
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá