Sự kiện: EURO 2008

HLV McClaren bị sa thải

TPO - Liên đoàn bóng đá Anh quyết định sa thải huấn luyện viên trưởng Steve McClaren sau trận tuyển Anh thua 2 – 3 trước Croatia rạng sáng nay.

Mc Claren thất vọng rời sân
McClaren đã ký bản hợp đồng 4 năm với Anh nhưng mới chỉ ở cương vị này chưa đầy 18 tháng sau thất bại đáng xấu hổ của tuyển Anh.

Ông bắt đầu dẫn dắt Anh kể từ sau vòng chung kết World Cup 2006 khi đã làm trợ lý của HLV Sven-Goran Eriksson trong gần 6 năm.

Vị HLV 46 tuổi này từng dẫn dắt CLB Middlesbrough đến chiến thắng League Cup năm 2004 và trận chung kết cúp UEFA 2 năm sau đó.

McClaren bình luận sau “thảm họa” ở Wembley: “Chúng tôi không vượt qua vòng loại. Đó là trách nhiệm của tôi. Cả nước và các cổ động viên đều đặt hy vọng lớn vào chúng tôi nhưng cuối cùng chúng tôi lại thất bại. Chúng tôi đều nghĩ đã sẵn sàng và chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu. Cho đến giờ tôi vẫn tự hỏi chúng tôi mắc sai lầm ở điểm nào”.

Trước đó, ông McClaren tuyên bố sẽ không rời đảo quốc sương mù. Ông thẳng thừng: “Không, tôi chưa có ý định làm điều đó. Tôi nhận trách nhiệm này. Công việc của tôi là giúp đội tuyển vượt qua vòng loại nhưng tôi đã thất bại. Tôi không muốn tranh luận về tương lai”.

Ông bày tỏ sự đồng cảm với các cổ động viên: “Chúng tôi có cùng cảm xúc với các cổ động viên. Tôi hiểu cảm giác của họ lúc này. Hiện giờ tôi không nghĩ nhiều đến tương lai, tôi vẫn đang nghĩ đến trận đấu – những điều được và chưa được của đội tuyển và làm thế nào chúng tôi có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tất nhiên, tôi không phải là người đưa ra quyết định. Tôi không muốn nói gì vào thời điểm hiện tại”.

HLV trưởng Croatia Slaven Bilic cho rằng chiến thuật của McClaren không phải là lý do dẫn đến thất bại này. “Hãy tỉnh lại đi. Đội tuyển Anh thất bại không phải do ông ấy. - Bilic nói - Tôi luôn ngưỡng mộ tuyển Anh cũng như các cầu thủ của ông, nhưng Croatia chơi tốt hơn trong trận đấu này”.

Lan Dung
Theo football

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá