HLV McClaren khuyên đồng nghiệp Anh xuất ngoại

TPO - Steve McClaren – huấn luyện viên trưởng một thời của Tam Sư – khuyên các đồng nghiệp tại Anh nên ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm.

HLV McClaren khuyên đồng nghiệp Anh xuất ngoại

Từng bị sa thải và hứng chịu búa rìu dư luận khi đội tuyển Anh do ông dẫn dắt không thể giành vé dự Euro 2008, Steve McClaren đã “khăn gói quả mướp” lên đường tới Hà Lan. Tại mảnh đất mới, ông đã thành công khi đưa câu lạc bộ Twente tới chiếc ghế vô địch quốc gia Hà Lan.

Mùa giải tới, McClaren sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng CLB Wolfsburg của Đức.

McClaren thừa nhận, kế hoạch lâu dài của ông là trở lại quê hương Anh, dẫn dắt một đội bóng mạnh tại Premier League. Tuy nhiên, đó là chuyện của tương lai xa. Trước mắt, ông cần học hỏi kinh nghiệm bằng cách bôn ba khắp các câu lạc bộ nước ngoài. McClaren nghĩ rằng, các đồng nghiệp của ông tại Anh cũng nên làm như vậy.

“Tôi không cho rằng, các huấn luyên viên người Anh có thể hoàn thành tốt trọng trách của mình, bởi họ không có kinh nghiệm dẫn dắt các câu lạc bộ tại Champions League, hay giành được thắng lợi tại những đấu trường lớn”.

“Tại sao lại không ra nước ngoài nhỉ, trong khi các huấn luyện viên ngoại đang tràn vào nước Anh? Họ có trong tay rất nhiều kinh nghiệm sau khi dẫn dắt nhiều đội bóng khác nhau trên thế giới”.

“Các huấn luyện viên trẻ người Anh hầu hết đều muốn chọn ngay chính quê hương mình là nơi phát triển sự nghiệp. Thế nhưng, rất khó để họ có thể làm được điều gì đó đáng kể khi phải cạnh tranh với cả tá huấn luyện viên nước ngoài”, McClaren bày tỏ quan điểm.

Thanh Huyền
Theo Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá