HLV Miura được ủng hộ vì... chê HAGL

TPO - Đông đảo người hâm mộ bóng đá đều cho rằng, những nhận xét của HLV Toshiya Miura về CLB HA.GL là chính xác, có tác dụng làm “tỉnh” những người đang quá mơ mộng.

Ông Miura có làm phật lòng bầu Đức?
Ông Miura có làm phật lòng bầu Đức?

Trả lời báo Tiền Phong hôm 15/1, HLV Toshiya Miura đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của lứa cầu thủ trẻ thuộc Học viện bóng đá HA.GL.

Ông Miura cho rằng, các cầu thủ HA.GL được đào tạo bài bản, có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Nhật cũng đánh giá, cầu thủ HA.GL chưa đủ đẳng cấp để thi đấu tại V.League, giải đấu cao nhất Việt Nam, nơi có nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc.

Nhận xét của HLV Miura đã nhận được đông đảo sự đồng tình của người hâm mộ. Trên các tờ báo điện tử, rất dễ để đọc những bình luận, trong đó thể hiện sự ủng hộ đối với nhận xét của HLV Miura.

“Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng. Bầu Đức đã tìm đúng thuốc chữa trị căn bệnh lạc quan tếu của bóng đá Việt Nam”- một bạn đọc bình luận.

Nhiều ý kiến khác liên hệ nhận xét của ông Miura với những đánh giá của HLV Lê Thuỵ Hải về U19 HA.GL trước kia, và thừa nhận rằng cả 2 HLV này đã nói rất “trúng, đúng” thực tế chuyên môn của đội bóng.

Không ít người lo sợ, ông Miura vì vậy sẽ nối tiếp HLV Lê Thuỵ Hải, trở thành đối tượng bị chỉ trích của những người vốn hâm mộ HA.GL. Nhiều người lo sợ ông Miura sẽ không được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trọng dụng.

Một số đông bạn đọc khác cho rằng, ông Miura xứng đáng dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28, thay vì HLV Guillaume Graechen của HA.GL như vài ý kiến đưa ra trước đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng