HLV Miura: Không dễ thắng Đài Loan

TPO - Tin vào năng lực học trò, nhưng HLV Miura vẫn thận trọng với mục tiêu lấy trọn 3 điểm trong chuyến làm khách tại Đài Loan (Trung Quốc). Bởi theo ông thầy người Nhật, đội chủ nhà không phải là đối thủ dễ xơi.

Huấn luyện viên Miura  đánh giá cao Đài Loan. Ảnh: Internet.
Huấn luyện viên Miura đánh giá cao Đài Loan. Ảnh: Internet.

Sau buổi quần thảo với học trò vào sáng nay, HLV Miura cười tươi với tinh thần, nỗ lực của học trò bao nhiêu thì ông thầy người Nhật lại khó chịu khi nhắc đến… mặt cỏ sân tập bấy nhiêu. Nói gần, nói xa từ chuyện hội thảo AFC, trong đó nhiều HLV than phiền về chất lượng mặt sân khiến bóng đá châu Á chậm phát triển, ông Miura lôi cả… Messi vào sự hậm hực của mình.

“Mặt sân rất tệ, đến Messi cũng không thể đá tốt dưới điều kiện như vậy”, HLV Miura hậm hực. Theo ông Miura, sân tập của tuyển Việt Nam không được bằng phẳng, mặt cỏ nhấp nhô và pha lẫn rất nhiều loại cỏ. Nhưng tệ nhất là đến đường… vạch vôi cũng mờ tịt, làm tuyển Việt Nam không thể tập luyện đúng bài. Ông Miura nói: “Tôi không thể cho học trò tập khi đường vạch vôi mờ tịt như thế. VFF đã cố gắng rất nhiều, lo lắng cho tuyển Việt Nam điều kiện tốt về ăn ở. Nhưng chẳng hiểu sao, có mặt sân tập luyện thì tệ như vậy”.

Ông Miura kêu trời với điều kiện tập luyện. Tuy nhiên, cũng may cho đội bóng của ông thầy người Nhật, tuyển Việt Nam chỉ phải tập 1 buổi ở Mỹ Đình. Theo kế hoạch, sáng 5-9, tuyển Việt Nam di chuyển sang Đài Loan. Đội bóng của ông Miura có 3 buổi tập ở xứ Đài, trong đó có 1 buổi tập trên mặt sân thi đấu. Cho nên, nỗi hậm hực của ông Miura có thể nguôi ngoai, thay vì tiếp tục chịu đựng với vấn đề hóc búa trên.

Ngoài sự cố mặt sân, ông Miura đã giải thích khá rõ lý do từ chối Lê Văn Thắng- chân sút nội tốt nhất V-league thời điểm này- khỏi tuyển Việt Nam. Ông Miura nói: “Tôi biết rõ cậu ấy, thậm chí đã xin visa cho Thắng cùng tuyển Việt Nam đến Đài Loan. Tuy nhiên, sau khi gọi Đình Tùng, tôi quyết định không điền tên Thắng lên tuyển. Hàng công của tuyển Việt Nam cần sự ổn định, và chỉ 1 tiền đạo mới xuất hiện đã đủ làm nên nhiều xáo trộn, vì cần phải hòa nhập. Tôi để dành Thắng cho đợt tập trung sau. Với Đình Tùng, cậu ấy hội đủ những phẩm chất để chơi cho tuyển Việt Nam lúc này”.

Đối với chuyến làm khách ở Đài Loan, ông Miura nói rằng mục tiêu của tuyển Việt Nam là 3 điểm. Tuy nhiên, ông thầy người Nhật nói rằng, không dễ đánh bại Đài Loan. 

“Tôi không nghĩ Đài Loan là đội bóng yếu. Thông tin tôi nắm được thì Đài Loan rất khó chịu, không dễ chơi chút nào. Ngoài ra, vé trận đấu sắp tới đã được bán sạch, đồng nghĩa với việc tuyển Việt Nam đối mặt với áp lực rất lớn trên sân khách. Chúng tôi muốn có 3 điểm, nhưng đừng nghĩ là dễ xơi tái đối thủ”, HLV Miura nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá