HLV Miura không muốn nhắc đến HAGL và bầu Đức

TPO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến một tờ báo điện tử vào hôm nay (21/10), HLV Miura đã từ chối trả lời câu hỏi của độc giả có liên quan tới đội U19 HAGL.

HLV Miura trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến hôm nay. Ảnh: Vnexpress.
HLV Miura trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến hôm nay. Ảnh: Vnexpress.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến của báo điện tử Vnexpress vào hôm nay, HLV Miura nói rằng cho tới lúc này, ông vẫn còn buồn và thất vọng về kết quả trận thua trắng 3 bàn của tuyển Việt Nam trước Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2018 vừa qua. "Tuy nhiên trận đấu cũng đã qua và chúng ta phải nhìn vào tương lai, chuẩn bị cho những trận đấu kế tiếp", ông Miura cho biết.

Nhà cầm quân người Nhật cũng nói rằng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông cảm nhận rõ ràng áp lực. "Tôi cảm thấy áp lực nội tâm nhiều hơn là từ bên ngoài. Tôi biết sự quan trọng của bóng đá cũng như đội tuyển quốc gia tại Việt Nam. Tại Nhật Bản, bóng đá không đạt được tầm quan trọng như ở Việt Nam bởi chúng tôi còn môn thể thao yêu thích hơn là bóng chày. Tuy nhiên, là những vận động viên chuyên nghiệp, việc sống với áp lực là điều bình thường với tôi. Chúng tôi phải luyện tập và tham vọng giành những thành tích tốt hơn".

Khi một độc giả hỏi tại sao không lấy đội U19 HAGL "làm nòng cốt để phát triển bóng đá Việt Nam", HLV Miura đã thẳng thừng từ chối trả lời. "Tôi xin từ chối trả lời câu hỏi này. Tôi có lý do của tôi. Tôi cũng không muốn nhắc đến HAGL hay bầu Đức", ông Miura nói.

Trong thời gian qua, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL với "tư cách cá nhân" đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích HLV Miura. Sau thất bại của tuyển Việt Nam trước Thái Lan, bầu Đức tiếp tục "tấn công" ông thầy người Nhật.

Ông Đức bảo lưu quan điểm cho rằng năng lực của HLV Toshiya Miura không được như mong đợi, và LĐBĐVN (VFF) cần thiết cân nhắc sa thải nhà cầm quân này. Theo ông Đức, lứa Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng… từng thắng Thái Lan nhưng lại không được HLV Toshiya Miura trọng dụng. Bầu Đức đồng thời tuyên bố ông Miura chỉ sử dụng Công Phượng như một tấm khiên bảo vệ mình trước chỉ trích của một bộ phận truyền thông và dư luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá