HLV Miura nói gì về 'nghi ngờ ngoài chuyên môn'?

TPO - Bước vào phòng họp báo sau trận thua Malaysia với gương mặt buồn bã pha chút bất lực, HLV Toshiya Miura đã đối diện với những câu hỏi khó từ các phóng viên.

HLV Miura nói gì về 'nghi ngờ ngoài chuyên môn'?

Đây liệu có phải trận đấu kém nhất của ông?

-Rất khó nói trong sự nghiệp cầm quân đâu là trận đấu tồi nhất của tôi, nhưng đây là một trong những trận rất kém.

Hôm nay tôi cũng ngạc nhiên về phong độ của các cầu thủ Việt Nam. Trong 4 trận trước, chúng ta luôn lấn lướt đối thủ. Thật tiếc khi đây là 1 trận đấu trên sân nhà.

-Ông có nghi ngờ gì khác ngoài vấn đề chuyên môn?

Thực chất tôi không thể nào biết rõ được. Tôi biết là tất cả các cầu thủ Việt Nam đều muốn vào chung kết. Trước trận này, các cầu thủ đều có tư tưởng chúng ta sẽ vào chung kết.

Hàng phòng ngự hôm nay đã chơi rất kém?

Các bạn biết tất cả mọi người đều có thể mắc lỗi. Không thể đổ lỗi cho riêng các hậu vệ. Đây là một đội bóng và mỗi thành viên đều phải chịu trách nhiệm của mình.

-Ông sẽ nói gì với người hâm mộ Việt Nam, những người đã không ngại giá rét đến cổ vũ cho đội tuyển.

Trước hết, tôi rất cảm kích với tình cảm, sự cổ vũ của người hâm mộ. Đáng tiếc khi chúng tôi đã có 1 trận đấu tệ hại. Là HLV trưởng, tôi muốn thay mặt các cầu thủ xin lỗi người hâm mộ Việt Nam.

-Đâu là lý do chính dẫn đến thất bại hôm nay thưa ông?

Mấu chốt của trận đấu hôm nay là tính quyết liệt, xông xáo của đôi bên. Các cầu thủ Malaysia chơi quyết liệt hơn. Việt Nam nếu có tư tưởng chủ hòa để vào chung kết thì rất khó để các cầu thủ nỗ lực hết mình. 

-Ông có nghĩ tiền thưởng đã ảnh hưởng tới cầu thủ?

Tôi không nghĩ là chuyện đó làm ảnh hưởng tới các cầu thủ.

-Ông đã sử dụng rất nhiều các cầu thủ trẻ trong đội hình. Ông đánh giá thế nào về phong độ của họ?

Tôi luôn chọn các cầu thủ có phong độ tốt nhất. Đối với các cầu thủ trẻ, đây là cơ hội để họ rút ra kinh nghiệm cho mình.

-Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho thất bại này thưa ông?

Tôi là HLV trưởng, chịu trách nhiệm về chiến thuật và sử dụng nhân sự. Tôi sẽ luôn là người chịu trách nhiệm đầu tiên đối với kết quả của đội bóng. Nếu LĐBĐVN cần có báo cáo giải trình thì tôi sẽ thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá