HLV Miura nói U23 Việt Nam không chơi thô bạo

“Tôi không cho rằng các học trò của mình vào bóng quá mức cần thiết. Đó là những pha bóng bình thường. Nếu ai cho rằng họ đá thô bạo, hãy xem lại V-League”, HLV Miura tuyên bố như vậy trước nhưng dư luận cho rằng U23 Việt Nam chơi thô bạo trong trận hòa không bàn thắng với U23 Hàn Quốc tối qua.

HLV Miura luôn chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề chuyên môn. Ảnh: Lâm Thỏa.
HLV Miura luôn chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề chuyên môn. Ảnh: Lâm Thỏa.

“Tôi không muốn nói tới kết quả 0-0 vì đây chỉ là một trận giao hữu. Tuy nhiên, tôi hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Họ đã chơi máu lửa trong các tình huống tranh chấp tay đôi. Sau trận đấu này, tôi đã tự tin được 50 phần trăm để hướng tới SEA Games 28”, HLV Toshiya Miura chia sẻ sau trận hoà 0-0 với U23 Hàn Quốc.

Trong trận đấu trên sân Mỹ Đình, hai đội đều có nhưng pha vào bóng nguy hiểm, dẫn tới chấn thương. Hoàng Thịnh và Phi Sơn rời sân trên cáng, trong khi Quế Ngọc Hải phải nhờ tới nhân viên y tế dìu. Tuy nhiên, HLV Miura phủ nhận chuyện các học trò của ông chơi thô bạo.

“Tôi không cho rằng các học trò của mình đã vào bóng quá mức cần thiết. Đó là những pha bóng bình thường. Nếu ai cho rằng họ đá thô bạo, hãy xem lại V-League”, HLV Miura khẳng định. “Phi Sơn bị đối thủ va đầu gối vào hông. Hoàng Thịnh cũng chấn thương hông. Hiện tại tôi chưa biết chính xác tình hình của hai cầu thủ này, tất cả phải chờ sau khi họ được kiểm tra kỹ càng vào ngày mai”.

HLV Miura từ chối nhận xét về lối chơi kém thuyết phục của U23 Hàn Quốc. Ông vẫn đánh giá rất cao đối thủ này và cho rằng các học trò đã có được rất nhiều bài học nhờ cuộc so tài trên sân Mỹ Đình, điển hình như cách tranh chấp tay đôi, cách hàng công lùi về hỗ trợ phòng ngự đối phương…

Lúc 17h hôm nay (10/5), U23 Việt Nam có trận đấu giao hữu thứ hai, gặp các đàn anh ở đội tuyển quốc gia.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá