HLV Miura phủ nhận thông tin từ chức

TPO - Trong ngày 15/10, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện tại khoản mang tên ông Toshiya Miura, khẳng định sẽ thôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Ông Miura sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
Ông Miura sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định, VFF chưa nhận được báo cáo về việc ông Miura từ chức. Ông Tuấn cũng sử dụng từ "bình tĩnh" khi đề cập đến một bộ phận dư luận hiện nay, đang gây sức ép để VFF sa thải nhà cầm quân người Nhật Bản.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Thường trực VFF thực tế cũng chưa cân nhắc việc chấm dứt hợp đồng với HLV Toshiya Miura, sau trận thua 0-3 trước Thái Lan hôm 13/10. Đối với trận đấu này, giới chuyên môn cùng chung nhận định Việt Nam ở đẳng cấp thấp hơn so với Thái Lan. Thất bại là kết quả trong dự đoán.

Có một thực tế, HLV Kiatisuk đã liên tục thắng ông Miura trong các cuộc đối đầu gần đây giữa đôi bên. Nhưng trong quá khứ, cựu danh thủ Thái Lan từng không thành công khi dẫn dắt HA.GL thi đấu tại V.League. Điều này phần nào cho thấy trong tay HLV Kiatisuk hiện có dàn cầu thủ chất lượng trội hơn so với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á. Đây là thuận lợi của Kiatisuk so với các đồng nghiệp ở khu vực.

Trả lời Tiền Phong sáng nay, HLV Toshiya Miura cũng phủ nhận thông tin ông từ chức. Theo HLV Miura, tài khoản Facebook nói trên không phải của ông. 

"Chắc chắn là không! Tôi không bao giờ cập nhật facebook"-ông Miura cho biết.

Dù có các ý kiến khác nhau trong nội bộ Thường trực, nhưng gần như chắc chắn VFF sẽ chỉ cân nhắc gia hạn hoặc ngừng hợp tác với HLV Miura cho tới khi nào hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn, vào tháng 4/2016 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá