HLV Miura: 'Tôi không ghét bỏ quân của bầu Đức'

HLV Miura cho biết quan hệ giữa mình và bầu Đức không căng thẳng như báo chí và dư luận trong thời gian qua. Ở HA Gia Lai, bất cứ cầu thủ nào đủ khả năng lên tuyển sẽ được trao cơ hội.

HLV Miura tỏ ra khá thoải mái khi nói về các cầu thủ HA Gia Lai.
HLV Miura tỏ ra khá thoải mái khi nói về các cầu thủ HA Gia Lai.

Xin ông cho biết lý do vì sao đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) lại chuyển địa điểm tập luyện tới một nơi khá xa trung tâm Hà Nội?

Trước tiên, tôi xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ đội bóng suốt thời gian qua. Sau trận đấu với Đài Loan, chúng tôi đã bắt đầu bước vào tập luyện để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng sắp tới gặp Iraq và Thái Lan. Tôi rất vui vì ĐTVN có sân tập mới chất lượng và đầy đủ điều kiện.

Như tôi chia sẻ với các bạn trước đó, vấn đề sân bãi rất khó khăn khi tập luyện ở VFF. Lần này, lãnh đạo Liên đoàn đồng ý, công với việc phía tập đoàn Viettel có lời mời, nên ĐTVN đã thay địa điểm tập luyện.

ĐTVN phải đi xa tập luyện có ảnh hưởng gì tới thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe cầu thủ không?

Tôi nghĩ không ảnh hưởng gì nhiều lắm. Mỗi buổi tập có 90 phút, mỗi cầu thủ di chuyển khoảng 1 tiếng đồng hồ, nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Ông đánh giá thế nào về 2 trận đấu gặp Iraq và Thái Lan?

Hai trận đấu tới rõ ràng là rất khó khăn với ĐTVN. Cả hai đội này đều chơi rất thể lực, nên chúng ta phải có chiến thuật hợp lý. Mục tiêu của ĐTVN là có điểm trước Iraq và Thái Lan. Dù kết quả những trận đấu này không thuận lợi, chúng ta vẫn phải cố gắng ở vòng loại Asian Cup 2019.

Ngay ngày đầu tập trung ĐTVN đã phải chia tay 2 cầu thủ, ông muốn nói sao về điều này?

Có một tin không vui ngay trong buổi tập đầu tiên là 2 cầu thủ Vũ Minh Tuấn và Phí Minh Long bị chấn thương, sau khi được các bác sĩ kiểm tra kỹ. Minh Tuấn phải mất 3-4 tháng mới bình phục, còn Minh Long sẽ phải phẫu thuật.

Các cầu thủ ở V-League gặp nhiều thiệt thòi vì họ không được chăm sóc y tế tốt. Tôi nghĩ rằng các CLB, HLV phải chăm sóc, bảo vệ cẩn thận cho các cầu thủ.

Ông có thể lý giải vì sao lại gọi 3 cầu thủ Ngọc Thắng, Hoài Anh và Công Phượng bổ sung cho ĐTVN?

Hai cầu thủ mới dính chấn thương là Minh Tuấn và Minh Long chơi ở vị trí hàng công và thủ môn, nên tôi đã gọi Ngọc Thắng, Công Phượng và Hoài Anh lên tuyển. Thêm một lý do nữa là hiện tại cầu thủ 2 đội bóng B.Bình Dương và Hà Nội T&T chưa hội quân nên tôi không dám chắc họ có 100% thể lực.

Về trường hợp của Công Phượng, nhiều người cho rằng ông đang chịu sức ép lớn từ bầu Đức nên mới gọi bổ sung lên tuyển?

Tôi không nghĩ là tôi có so sánh các cầu thủ  HA Gia Lai với các cầu thủ khác. Nếu họ giỏi thì tôi chọn. Tôi biết chắc chắn là cầu thủ HA Gia Lai rất tiềm năng, họ có tương lai tốt.

Ông có thể lý giải vì sao lần này lại gọi nhiều cầu thủ ở hàng thủ lên tuyển?

Tôi không nghĩ là như thế vì trong danh sách tôi chọn tiền đạo và tiền vệ, hậu vệ cân bằng nhau.

Ông có thể chia sẻ về phản ứng của mình với dư luận trong thời gian qua?

Tôi  không bận tâm dư luận bên ngoài, tôi chỉ quan trọng vấn đề chiến thắng của đội bóng mà thôi.

Ông nghĩ thế nào về Văn Thắng, cầu thủ đã ghi 16 bàn thắng ở V-League?

Tôi đánh giá rất là cao cầu thủ Văn Thắng và Đình Tùng của Thanh Hóa, cả 2 đều là cầu thủ rất là tốt, kỹ năng  kỹ thuật tốt, tuy nhiên điều đó là chưa đủ.  Tôi cần thêm nữa về thể lực và họ phải chơi mạnh mẽ hơn nữa, vì trong đấu quốc tế thì không chỉ kỹ năng tốt là được.

Lần này có nhiều cầu thủ ở hàng công và thủ, vậy có phải ông sẽ lại chọn lối chơi phòng thủ phản công ở trận đấu ở Iraq và Thái Lan?

Đối thủ iraq mạnh thể lực nên ĐTVN phải có sự chuẩn bị kỹ. Các cầu thủ của ta có 1 tuần nghỉ, họ không mất thể lực nhiều lắm. Trong thời gian này chúng ta có thời gian tập luyện thể lực nên sẽ có những sự điều chỉnh cho hợp lý.

Xin cảm ơn ông!

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá