HLV Miura: Tôi phải chịu trách nhiệm đầu tiên

TP - HLV Toshiya Miura thừa nhận, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu không tốt, đồng thời nhận trách nhiệm đối với thất bại đêm qua.

HLV Miura: Tôi phải chịu trách nhiệm đầu tiên

Đây liệu có phải trận đấu kém nhất của đội tuyển do ông dẫn dắt?

Rất khó nói trong sự nghiệp cầm quân đâu là trận đấu tồi nhất của tôi, nhưng đây là một trong những trận rất kém. Hôm nay tôi cũng ngạc nhiên về phong độ của các cầu thủ Việt Nam. Trong 4 trận trước, chúng ta luôn lấn lướt đối thủ. Thật tiếc khi đây là 1 trận đấu trên sân nhà.

“Ông có nghi ngờ gì khác ngoài vấn đề chuyên môn?”

Thực chất tôi không thể nào biết rõ được. Tôi biết là tất cả các cầu thủ Việt Nam đều muốn vào chung kết. Trước trận này, các cầu thủ đều có tư tưởng chúng ta sẽ vào chung kết.

Ông sẽ nói gì với người hâm mộ Việt Nam, những người đã không ngại giá rét đến cổ vũ cho đội tuyển.

Trước hết, tôi rất cảm kích với tình cảm, sự cổ vũ của người hâm mộ. Đáng tiếc, chúng tôi đã có 1 trận đấu tệ hại. Là HLV trưởng, tôi muốn thay mặt các cầu thủ xin lỗi người hâm mộ Việt Nam.

Đâu là lý do chính dẫn đến thất bại hôm nay thưa ông?

Mấu chốt của trận đấu là tính quyết liệt, xông xáo của đôi bên. Các cầu thủ Malaysia chơi quyết liệt hơn. Việt Nam tôi nghĩ rằng nếu có tư tưởng chủ hòa để vào chung kết thì rất khó để các cầu thủ nỗ lực hết mình.

Nhưng hàng phòng ngự đã chơi rất kém?

Các bạn biết tất cả mọi người đều có thể mắc lỗi. Không thể đổ lỗi cho riêng các hậu vệ. Đây là một đội bóng và mỗi thành viên đều phải chịu trách nhiệm của mình.

Ông có nghĩ tiền thưởng đã ảnh hưởng tới cầu thủ?

Tôi không nghĩ chuyện đó làm ảnh hưởng tới các cầu thủ.

Ông đã sử dụng rất nhiều các cầu thủ trẻ trong đội hình. Ông đánh giá thế nào về phong độ của họ?

Tôi luôn chọn các cầu thủ có phong độ tốt nhất. Đối với các cầu thủ trẻ, đây là cơ hội để họ rút ra kinh nghiệm cho mình.

Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho thất bại này thưa ông?

Tôi là HLV trưởng, chịu trách nhiệm về chiến thuật và sử dụng nhân sự. Tôi sẽ luôn là người chịu trách nhiệm đầu tiên đối với kết quả của đội bóng. Nếu LĐBĐVN cần có báo cáo giải trình, tôi sẽ thực hiện. 

Dollah Salleh:

Tôi nghĩ là trong hiệp đấu đầu tiên, Malaysia đã chơi rất tốt. Chúng tôi có 4 cơ hội và đã ghi được 4 bàn. Hiệp 2, các cầu thủ đã chơi phòng ngự rất tốt. Có vẻ như chúng tôi thường đá tốt hơn khi được thi đấu trên sân khách.

Chúng tôi đã mắc nhiều lỗi tại Shah Alam, nhưng hôm nay chúng tôi đã tận dụng được cơ hội của mình. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên về phong độ của Việt Nam hôm nay, đặc biệt là hàng phòng ngự. Chúng tôi đã chiến thắng xứng đáng để giành vé vào chung kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá