HLV Miura từ chối bình luận về Quế Ngọc Hải

HLV Miura đã từ chối những câu hỏi của phóng viên liên quan đến pha vào bóng rất bạo lực của học trò cưng Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa SL Nghệ An và SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V-League.

HLV Miura trong lần theo dõi U16 Việt Nam thi đấu - Ảnh: Gia Hưng
HLV Miura trong lần theo dõi U16 Việt Nam thi đấu - Ảnh: Gia Hưng
Chiều qua, HLV Miura đã dự khán trận trận U16 Việt Nam vs U16 Myanmar, tại khuôn khổ vòng loại U16 châu Á 2016 trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF. HLV người Nhật Bản đã nhận được nhiều câu hỏi xung quanh pha vào bóng triệt hạ đối phương của đội trưởng U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải.

Tuy nhiên, ông Miura đã tránh những câu hỏi này, chỉ trả lời ngắn gọn rằng chỉ có HLV trưởng ở CLB của Quế Ngọc Hải mới có thể đưa ra những nhận xét đúng nhất về học trò của mình.

Chắc chắn HLV Miura đã xem pha vào bóng của Quế Ngọc Hải, khi những ngày qua báo chí và dư luận đang lên án lối chơi theo kiểu triệt hạ đối phương của trung vệ CLB SL Nghệ An. Tuy nhiên, có thể dễ hiểu vì sao HLV Miura lại từ chối khéo giới truyền thông đưa ra quan điểm của mình về Quế Ngọc Hải, bởi đây chính là học trò cưng của ông và mọi ý kiến lúc này càng khiến cầu thủ SL Nghệ An nhận thêm chỉ trích.

Theo một thành viên ban tổ chức giải, Quế Ngọc Hải chắc chắn sẽ bị treo giò ở V-League, nhưng việc cầu thủ này có bị cấm lên tuyển hay không còn phải xem xét trên nhiều yếu tố. Đây cũng là vấn đề đang khiến ban kỷ luật đau đầu nhất những ngày qua, bởi Quế Ngọc Hải là nhân tố rất quan trọng với hàng thủ ĐTVN và đặc biệt là U23 Việt Nam.

Trong tháng 10 tới, ĐTVN sẽ có 2 trận đấu mang tính quyết định với đối thủ Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10). Còn trong tháng 12 tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Việc sau 4 ngày nhưng án phạt chưa được đưa ra, có thể Ban kỷ luật VFF sẽ cân nhắc thái độ hối lỗi và cầu thị của Quế Ngọc Hải sau khi gây ra chấn thương nặng cho đồng nghiệp. Tuy nhiên, có thể Ban kỷ luật cũng đang lắng nghe ý kiến từ phòng các ĐTQG, của HLV Miura trước khi đưa ra án kỷ luật.

Liên quan đến chấn thương của cầu thủ Anh Khoa. Trong sáng nay, đầu gối cầu thủ này vẫn bị sưng to nên chưa thể đi viện để chụp phim. Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết cần phải chờ phía SHB Đà Nẵng thông báo về tình trạng chấn thương của Anh Khoa mới có thể áp dụng hình phạt cho Quế Ngọc Hải.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá