Sự kiện: Premiership 2007-2008

HLV Mourinho 'ngán' mua thêm chiến binh châu Phi

TPO - HLV Jose Mourinho đã khẳng định rằng Chelsea sẽ không mua thêm bất cứ cầu thủ châu Phi trong mùa tới, bởi ông "ngán ngẩm" mỗi khi họ phải trở về tập trung đội tuyển quốc gia khi đội bóng đang cần.

CAN thường diễn ra khi bóng đá châu Âu khi đang bước vào giai đoạn quyết định.

Giải vô địch châu Phi (CAN) bắt đầu từ tháng Giêng, đã làm cho Chelsea rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi không thể có được sự phục vụ của Didier Drogba (Bờ Biển Ngà) và Michael Essien (Ghana) trong giai đoạn quyết định.

Chính vì thế, ông Mourinho đã khẳng định trên News of the World rằng Chelsea không muốn chuyện đó tái diễn thêm: "Chúng tôi không vui vẻ gì với CAN diễn ra vào tháng Giêng".

"Cầu thủ châu Phi có thể lực tuyệt vời và như những chiến binh thực thụ, nhưng chúng tôi sẽ ngừng tại đây, không hơn. Mất họ có thể giết chết cả đội bóng ở những thời điểm sinh tử. Nếu một ai yêu cầu tôi có muốn thêm cầu thủ châu Phi, tôi sẽ nói không".

Nhiều người dự đoán, sự có mặt của tân binh Claudio Pizarro chỉ là phòng trường hợp mỗi khi Drogba trở về tập trung đội tuyển Bờ Biển Ngà, song tiền đạo này lại không muốn vậy.

"Tôi không ở đây để dự bị cho Drogba. Giấc mơ của tôi là vị trí số 1 trên hàng công Chelsea", tiền đạo 28 tuổi người Peru đã tới Chelsea từ Bayern Munich theo dạng chuyển nhượng tự do, cho biết.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá