Sự kiện: AFF Cup 2018

HLV Myanmar bất ngờ chỉ ra điểm yếu của đội nhà

TPO - HLV Antoine Hey của ĐT Myanmar thừa nhận, khởi đầu chậm chạp chính là một trong những điểm yếu của các học trò và họ cần phải cải thiện trong những ngày tới, khi các đối thủ sẽ mạnh như Việt Nam hay Malaysia sẽ mạnh hơn rất nhiều Lào và Campuchia.

HLV Antoine Hey của ĐT Myanmar.
HLV Antoine Hey của ĐT Myanmar.

2 trận ra đầu tại bảng A AFF Cup 2018, ĐT Myanmar toàn thắng, ghi tới 7 bàn và chỉ để lọt lưới 2. Họ tạm thời dẫn đầu BXH, có 6 điểm như Việt Nam và Malaysia, nhưng xếp trên nhờ hiệu số. Tuy nhiên, ở trận thắng kể trên, ĐT Myanmar đều gặp những đối thủ bị đánh giá yếu nhất bảng và quan trọng hơn cả, họ đều để đối thủ vượt lên dẫn trước và phải rất vất vả mới có thể lội ngược dòng.

Nếu như để Việt Nam hay Malaysia dẫn trước, cơ hội để Myanmar có thể gỡ hòa và thậm chí là ngược dòng không nhiều, khi cả Việt Nam hay Malaysia đều ở một trình độ vượt trội so với Lào và Campuchia. HLV Antoine Hey của ĐT Myanmar cũng rất rõ về điều này, vậy nên ông hy vọng trong những ngày tới, các học trò của mình sẽ khắc phục điểm yếu cố hữu là nhập cuộc chậm chạp.

“Myanmar có 2 trận liên tiếp bị dẫn trước và chúng tôi phải thay đổi chiến thuật để trở lại”, Antoine Hey trên Fox Sports. “Tôi không rõ vì sao chúng tôi luôn khởi đầu quá chậm chạp như vậy. Mất một thời gian theo diễn biến trận đấu, Myanmar mới dần bắt nhịp. Chắc chắn khi gặp Việt Nam hay Malaysia, chúng tôi cần phải cải thiện điều này. Họ đều là những đối thủ rất mạnh và nếu để bị rất trước sẽ vô cùng khó khăn”.

Vào tối ngày 20/11 tới, ĐT Myanmar sẽ có cuộc tiếp đó ĐT Việt Nam trên sân nhà. Nếu thắng, họ sẽ mở toang cánh cửa vào bán kết, nhưng nếu thua, thầy trò Antoine Hey đối mặt nguy cơ rất lớn bị loại do trân cuối sẽ phải tới làm khách trên sân của Malaysia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng