Sự kiện: AFF Cup 2016

HLV Myanmar đánh giá Việt Nam là ứng viên số 1

TPO - Ông Gerd Zeise dành nhiều lợi khen ngợi đối với đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước cuộc đối đầu giữa 2 đội vào chiều mai, 20/11.

Quảng cảnh buổi họp báo chiều 19/11 tại Yangon.
Quảng cảnh buổi họp báo chiều 19/11 tại Yangon.

Đội tuyển Myanmar đã có quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho AFF cup 2016. Hồi tháng 9, đội bóng của HLV Gerd Zeise đã có chuyến tập huấn kéo dài 6 tuần tại châu Âu. Ở đây, Myanmar có 7 trận đấu với các đội bóng của Bỉ, Hà Lan và Đức.

HLV Gerd Zeise hôm nay cho biết, ông rất hài lòng với sự chuẩn bị của đội.

Đánh giá về cuộc đối đầu với Việt Nam chiều mai, ông Zeise cho biết đây sẽ là trận đấu quan trọng của Myanmar. “Tôi cho rằng Việt Nam đang là đội bóng số 1 ở bảng B. Các bạn có lực lượng mạnh, gồm nhiều cầu thủ có trình độ tốt. Myanmar trong khi đó có lực lượng rất trẻ. Chuyến tập huấn tại châu Âu vừa rồi giúp các cầu thủ của tôi có thêm nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, trận đấu với Việt Nam sẽ vẫn rất khó khăn”-ông Zeise cho biết.

Theo HLV Zeise, ông có nắm được một số thông tin về đội tuyển Việt Nam, bao gồm cả những cầu thủ trụ cột của đội. Trong số này, ông Zeise đặc biệt để ý tới số 19 (Phạm Thành Lương) và số 9 (Lê Công Vinh). Theo ông Zeise, do là đội chủ nhà nên tuyển Myanmar sẽ phải nỗ lực hết khả năng để làm hài lòng người hâm mộ Myanmar. “Tôi rất mong muốn đội tuyển Myanmar sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các CĐV. Đấy là động lực để chúng tôi thi đấu nỗ lực hơn”-HLV Zeise cho biết. Ông Zeise cho biết, ông luôn đánh giá Việt Nam là ứng viên lớn nhất ở bảng B. 

Trong năm 2016, kết quả các trận đấu của đội tuyển Myanmar không thực sự tốt. HLV Gerd Zeise thừa nhận, điều này tạo nên áp lực khá lớn đối với ông và đội bóng. “Chúng tôi là đội chủ nhà, nên áp lực lên tôi và các cầu thủ là rất lớn. Tuy nhiên, áp lực trong bóng đá là chuyện bình thường, ở đâu cũng vậy thôi. Chúng tôi buộc phải nỗ lực để chiến đấu”-HLV Zeise nói.

Về phía tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra khiêm tốn khi đánh giá, cơ hội vào bán kết chia đều cho cả 4 đội ở bảng B gồm Việt Nam, Myanmar, Malaysia và Campuchia. Ông Thắng hôm nay thừa nhận Tuấn Anh là mắt xích quan trọng trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Sự vắng mặt của anh vì chấn thương vì vậy sẽ ảnh hưởng tới lối chơi của đội. “Tuy nhiên, chúng tôi là một tập thể và tôi xây dựng đội bóng như một tập thể đoàn kết. Tôi đã có phương án để thay thế cho Tuấn Anh. Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực để đạt kết quả cao nhất”-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá