Sự kiện: AFF Cup 2016

HLV Myanmar không bất ngờ vì thua Việt Nam

TPO - Ông Gerd Zeise thừa nhận, đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và giành chiến thắng xứng đáng trong trận đấu tối 20/11.

HLV trưởng tuyển Myanmar Gerd Zeise
HLV trưởng tuyển Myanmar Gerd Zeise

Trước cuộc chạm trán giữa đôi bên hôm 20/11, HLV Gerd Zeise đã đánh giá, Việt Nam mạnh hơn so với Myanmar. Sau thất bại 1-2, ông Zeise tiếp tục nhắc lại nhận định này. “Tôi từng nói trước trận, Việt Nam là ứng viên vô địch của giải đấu. Và thật sự những gì diễn ra đã cho thấy điều đó”-ông Gerd Zeise cho biết.

Theo HLV Gerd Zeise, ông đã dặn các cầu thủ không được dâng cao tấn công trong hiệp 1. Lý do bởi cầu thủ Myanmar còn trẻ, thiếu kinh nghiệm. Trong khi đó, Việt Nam lại có nhiều cầu thủ dày dạn trận mạc. “Chúng tôi chỉ tấn công mạnh hơn trong hiệp 2, khi cảm thấy Việt Nam đã thấm mệt. Tuy nhiên cuối cùng thì họ vẫn thắng, và đấy là chiến thắng xứng đáng”-HLV Zeise cho biết.

Ông Zeise cũng khéo léo không đánh giá cụ thể cầu thủ nào của Việt Nam và cho biết, HLV Hữu Thắng là người xuất sắc nhất trận đấu.

“Các cầu thủ Việt Nam lên công về thủ rất nhịp  nhàng. Họ như một cỗ máy vận động rất trơn tru. Tôi không thể nói cầu thủ nào của họ xuất sắc nhất, có thể là số 14 (Xuân Trường) hoặc số 19 (Thành Lương)”, theo HLV Gerd Zeise.

Ở hai lượt trận tiếp theo, Myanmar sẽ lần lượt gặp Campuchia và Malaysia. Theo HLV Gerd Zeise, do Malaysia và Việt Nam mới có 3 điểm, nên cơ hội để Myanmar giành vé vào bán kết vẫn còn. Mặc dù vậy, ông Zeise cho biết đội bóng của ông sẽ phải nỗ lực hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá