HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa hài lòng dù đội tuyển thắng đậm

Đội tuyển Việt Nam thắng đậm Than Quảng Ninh đến 4-0 trong trận giao hữu tối 19/3, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Bên cạnh đó, vị HLV này còn nói về những ca chấn thương của đội tuyển.

đội tuyển Việt Nam, đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng, Lê Công Vinh, Tuấn Anh, Than Quảng Ninh, Hồng Quân
đội tuyển Việt Nam, đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng, Lê Công Vinh, Tuấn Anh, Than Quảng Ninh, Hồng Quân

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ ra các sai sót ở hàng hậu vệ: “Trong hiệp 1, chúng tôi không để thủng lưới là may mắn. Hàng thủ chơi không tập trung, các hậu vệ nhiều lần chuyền bóng sai. Tôi đã nhắc nhở các cầu thủ rất nhiều trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp”.

“Chúng tôi hiện mất nhiều cầu thủ tốt vì những lý do khác nhau. Vũ Minh Tuấn đã rời đội tuyển về lại CLB để chữa chấn thương, Hoàng Thịnh, Văn Toàn, Hồng Quân, Đình Tùng cũng chấn thương và tôi chưa thể dùng họ” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nói thêm.

May cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này là dù hàng thủ của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng thi đấu không an toàn, nhưng đối thủ Than Quảng Ninh cũng đá không tốt. Đặc biệt, khâu phòng ngự của đội bóng vòng mỏ còn lỏng lẻo hơn cả đội tuyển Việt Nam.

Cũng trong trận đấu này, tiền đạo Lê Công Vinh, người rất được HLV Nguyễn Hữu Thắng chờ đợi lập hattrick, vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia nhận xét về tiền đạo số 1 trong tay ông: “Công Vinh là cầu thủ có đẳng cấp, cậu ấy biết cách giải quyết bế tắc trong những thời điểm khó khăn”.

Một cầu thủ khác cũng nhận được lời khen của HLV Nguyễn Hữu Thắng là Tuấn Anh: “Nhìn tổng thể cả trận đấu, Tuấn Anh có trận đấu tốt, thực hiện nhiều pha kiến tạo tinh tế khi đá ngay phía sau, hỗ trợ cho Công Vinh”.

Đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp HLV Nguyễn Hữu Thắng bố trí Tuấn Anh đá hộ công, với vai trò tổ chức lối chơi cho đội tuyển Việt Nam. Đấy cũng là chi tiết khác biệt giữa ông Hữu Thắng với người tiền nhiệm Miura khi nắm đội tuyển.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng