HLV Nguyễn Hữu Thắng chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 2017

Danh sách dự 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam có đến 7 cầu thủ trong độ tuổi dự SEA Games 2017. Đấy cũng là cách để HLV Nguyễn Hữu Thắng chuẩn bị cho mục tiêu giành HCV Đông Nam Á vận hội vào năm sau.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đang chuẩn bị sẵn lực lượng cho chiến dịch SEA Games 2017 ngay từ bây giờ
HLV Nguyễn Hữu Thắng đang chuẩn bị sẵn lực lượng cho chiến dịch SEA Games 2017 ngay từ bây giờ

Điều đáng chú ý là những cầu thủ trong danh sách có thể dự SEA Games lần thứ 29 vào năm tới đều là những gượng mặt có thể đóng góp nhất định cho đội tuyển quốc gia. Tức là họ có khả năng theo đội tuyển qua nhiều hành trình khác nhau.

Ở vị trí thủ môn, HLV Nguyễn Hữu Thắng chọn Phí Minh Long (Hà Nội T&T - sinh năm 1995) bắt dự bị cho thủ thành Nguyên Mạnh. Tương tự như thế là trường hợp của trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel – 1995) là phương án dự phòng cho cặp trung vệ Ngọc Hải và Đình Luật.

Ở hàng tiền vệ, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T – 1996) là sự thay thế cho những cái tên như Hoàng Thịnh, Xuân Trường hoặc Tuấn Anh khi cần. Đây là một trong những gương mặt nổi bật được phát hiện dưới thời HLV Miura.

Riêng 4 trường hợp khác đã chiếm được vị trí chính thức trong màu áo đội tuyển quốc gia ở trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) hôm 24/3 vừa rồi, gồm Văn Thanh (1996), Tuấn Anh (1995), Xuân Trường 1995) và Văn Toàn (1996), cùng xuất thân từ HA Gia Lai.

Trong số này, Văn Toàn, Xuân Trường và Tuấn Anh đều chơi ở hàng tiền vệ, hiện là những người tạo nên lối chơi bóng ngắn của đội tuyển dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nhiều khả năng trong trận đấu với Iraq tới đây, và trong những ngày sắp đến của đội tuyển trong năm 2016, bộ ba cầu thủ nói trên vẫn sẽ là nòng cốt nơi hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam. Thành ra, đấy sẽ là sự chuẩn bị của HLV Nguyễn Hữu Thắng nói riêng và của cả đội tuyển U23 nói chung, cho chiến dịch SEA Games vào năm sau.

Trong thời gian tới, khi Công Phượng bình phục chấn thương, nhiều khả năng tiền đạo xuất thân từ lò đào tạo của bầu Đức cũng sẽ có suất đá chính. Khi đó, cơ số cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 2017 sẽ được nâng lên 8 người, và số người sinh từ năm 1995 trở về sau có thể có suất đá chính ở đội tuyển quốc gia cũng có thể sẽ tăng lên thành 5 người.

Khi Công Phượng có mặt và khi số cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games có khả năng lấy suất đá chính được tăng lên, lối chơi của đội tuyển U23 vào năm tới càng được chuẩn bị kỹ ngay từ bây giờ, bởi việc đá chung với nhau trong màu áo của đội tuyển quốc gia cũng sẽ giúp nhóm cầu thủ ấy nhuần nhuyễn hơn, kinh nghiệm hơn khi về khoác áo đội tuyển U23.

Giành HCV SEA Games là một trong hai mục tiêu quan trọng dành cho HLV Nguyễn Hữu Thắng khi ông được giao các đội tuyển quốc gia. Thành ra, vị HLV xuất thân từ bóng đá Nghệ An dù đang làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup nhưng vẫn không quên xây dựng lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 2017.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng