HLV Nhật Bản hết lời ca ngợi tuyển futsal Việt Nam

TPO - HLV Rodrigo của ĐT futsal Nhật Bản cho rằng, tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời và xứng đáng giành quyền đi tiếp.

HLV Rodrigo của ĐT futsal Nhật Bản ca ngợi  ĐT futsal Việt Nam.
HLV Rodrigo của ĐT futsal Nhật Bản ca ngợi ĐT futsal Việt Nam.

Trước khi bước vào trận tứ kết với ĐT futsal Việt Nam, HLV Rodrigo của ĐT futsal Nhật Bản không ngần ngại nhận định, đội bóng của ông mạnh hơn đối phương, đồng thời thúc học trò cần đánh phủ đầu để có thể giải quyết trận đấu chỉ sau 5 phút khai cuộc. Tuy nhiên, thực tế trên sân lại mang tới "trái đắng” cho nhà cầm quân này.

Tuyển futsal Việt Nam chơi kiên cường và phản công hiệu quả để rồi đánh bại người Nhật trong loạt penalty cân não.  Giờ đây, ĐT futsal Nhật Bản sẽ buộc phải tìm vé dự World Cup 2016 thông qua loạt play-off. Họ sẽ gặp Kyrgyzstan ở loạt trận play-off đầu tiên.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Rodrigo tỏ rất thất vọng khi ĐT futsal Nhật Bản bại trận. Tuy vậy, ông không đổ lỗi cho ai cả, mà nhấn mạnh, đội bóng của ông đã thua một đối thủ có tinh thần thi đấu tuyệt vời. Ngoài ra, nhà cầm quân này cũng hướng ánh mắt lạc quan tới trận play-off sắp tới.

“Tất cả mọi thứ đã sai với chúng tôi. Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội để giải quyết trận đấu, nhưng lại không thể làm điều đó. Đối thủ của chúng tôi có một tinh thần thi đấu tuyệt vời và họ xứng đáng giành vé đi tiếp. Tôi không thể đổ lỗi cho ai. Nếu cần một người để chịu trách nhiệm thì đó chỉ có thể là tôi”, HLV Rodrigo phát biểu sau trận đấu.

“Chúng tôi cần phải quên đi thất bại hôm nay và đứng lên. Cần phải thể hiện tư cách của nhà vô địch. Không ai hoàn hảo mãi và điều quan trọng là bạn cần phải rút ra bài học từ những thất bại. Chúng tôi cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho trận play-off tới đây”, nhà cầm quân này nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng