HLV Ole Solskjaer giành giải thưởng đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

TPO - HLV tạm quyền của M.U, Ole Gunnar Solskjaer đã giành giải thưởng đầu tiên ở Ngoại hạng Anh khi được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất tháng 1.

HLV Ole Solskjaer chia sẻ giải thưởng với các trợ lý ở M.U
HLV Ole Solskjaer chia sẻ giải thưởng với các trợ lý ở M.U
Ole Solskjaer được M.U bổ nhiệm làm HLV tạm quyền vào giữa tháng 12 năm ngoái, thay thế Jose Mourinho bị sa thải. Ngay khi nhận chức, HLV 45 tuổi người Na Uy đã gây ấn tượng mạnh khi giúp M.U đè bẹp Cardiff City với tỉ số 5-1. Sau đó, ông tiếp tục dẫn dắt Quỷ đỏ toàn thắng thêm 7 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.

Đến thời điểm này, M.U vẫn bất bại dưới thời Ole Solskjaer (thắng 9, hòa 1). Tính riêng ở Ngoại hạng Anh tháng 1, M.U đã thắng 3 trận và hòa 1 trận. Đây là thành tích tốt hơn bất cứ đội bóng nào ở giải đấu, kể cả Man City và Liverpool. Chính vì thế, không bất ngờ khi Ole Solskjaer được ban tổ chức bầu chọn là HLV xuất sắc nhất tháng 1. Đây là giải thưởng đầu tiên của HLV người Na Uy tại giải đấu cao nhất nước Anh.

Đáng chú ý, Ole Solskjaer cũng là HLV đầu tiên của M.U giành được giải thưởng tháng ở Ngoại hạng Anh kể từ khi Sir Alex Ferguson được vinh danh vào tháng 10 năm 2012. Các HLV David Moyes, Ryan Giggs (tạm quyền), Louis van Gaal và Jose Mourinho đều không thể giành giải thưởng này trong suốt 5 năm rưỡi đã qua.

Sau khi nhận giải, Ole Solskjaer đã chia sẻ vinh dự cho cả ban huấn luyện M.U. Ông cho biết: “Đây là một giải thưởng tuyệt vời. Đội bóng xứng đáng nhận được một chút công nhận sau những gì đã làm được. Tất nhiên, tôi sẽ không cảm thấy tự hào chỉ vì chuyện này. Tôi không hài lòng với những gì đã đạt được và muốn tiếp tục cải thiện đội bóng cùng với các trợ lý của mình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá