HLV ôm tiền ra đi, Sở TDTT TPHCM phải trả tạm ứng trả nợ

Ông Đoàn Quốc Vinh, HLV môn lặn của Sở TDTT TPHCM đã lặng lẽ bỏ nhiệm sở xuất cảnh sang Mỹ mang theo 8 ngàn USD khiến Sở TDTT TPHCM phải tạm ứng tiền trả nợ.

Ông Vinh trước đây đã từng là HLV trưởng ĐTQG môn lặn. Tại TPHCM, ông Vinh là Phó Chủ nhiệm CLB bơi lặn Phú Thọ nhưng Sở TDTT vừa mới cho ngưng chức vì nghe phong thanh ông Vinh định xuất cảnh định cư ở Mỹ.

Tuy nhiên trong thời gian này ông Vinh không hề có văn bản hoặc báo cáo nào để Sở TDTT TPHCM biết việc này, GĐ Sở TDTT TPHCM Nguyễn Hoàng Năng hết sức bực bội cho biết.

Ông Chung Tấn Phong, trưởng bộ môn bơi lặn Sở TDTT TPHCM nói rằng có hỏi ông Vinh chuyện xuất cảnh nhưng ông Vinh nói rằng làm lý lịch tư pháp chưa xong nên chưa thể xuất cảnh được.

Thực tế thì ông Đoàn Quốc Vinh đã xuất cảnh sang Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình vào cuối tháng 7/2005. Sở TDTT không chứng nhận và ký bất cứ giấy tờ gì cho ông Vinh, vậy thì ông Vinh làm hồ sơ xuất cảnh theo diện thường dân? Nhưng ít ra, chuyện một HLV như ông Vinh đi xuất cảnh mà Sở không hề hay biết cũng là chuyện hơi lạ.

Lạ hơn là chuyện đội tuyển lặn TPHCM đang đi tập huấn tại Trạm Giang, Quảng Châu, Trung Quốc và tiền để trả cho những chi phí này do ông Vinh đảm nhiệm (từ trước đến nay vẫn như thế) nhưng gần đây bộ phận chủ quản không hề kiểm tra.

Đến khi các VĐV từ Trung Quốc gọi về yêu cầu thanh toán 2 tháng nợ cho phía Trạm Giang thì bộ phận chủ quản mới vỡ lẽ rằng ông Vinh đã ra đi ẵm theo số tiền 8 ngàn USD mà Sở TDTT TPHCM dùng để chi trả phí tập huấn cho các VĐV lặn tại Trung Quốc.

Số tiền 8 ngàn USD thực sự chưa phải là một món tiền lớn, nhưng một số nhân vật có trách nhiệm tỏ ra khá lúng túng trong việc giải quyết sự cố khi chúng tôi đề cập sự việc này.

Biện pháp hiện tại là Sở đã phải tạm ứng tiền gửi qua Trung Quốc trả nợ và đang cử người “điều đình” với anh trai của ông Vinh để đòi lại số tiền trên.

Trao đổi với chúng tôi, luật gia Nguyễn Bình (TPHCM) cho biết dù số tiền 8 ngàn USD không lớn nhưng hành động trên của ông Vinh có thể ghép vào tội chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp hoặc lợi dụng chức vụ để tham ô.

Có thể có 2 phương án để giải quyết trường hợp này theo luật pháp là có thể đưa ra toà án VN nếu ông Vinh còn để lại tài sản; hoặc có thể nhờ bộ phận kinh tế của Interpol can thiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá