HLV Park Hang Seo 'bắt bài': Syria tấn công rất đa dạng

TPO - Theo HLV Park Hang Seo, Syria là đối thủ mạnh nhất mà Olympic Việt Nam từng gặp tại ASIAD 2018.

HLV Park Hang Seo đánh giá Syria là đối thủ mạnh nhất Olympic Việt Nam gặp từ đầu Asiad 2018.
HLV Park Hang Seo đánh giá Syria là đối thủ mạnh nhất Olympic Việt Nam gặp từ đầu Asiad 2018.

Chiều nay 26/8, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập chuẩn bị cho trận tứ kết với Syria vào ngày mai. Theo HLV Park Hang Seo, đây là đối thủ mạnh nhất mà Olympic Việt Nam từng gặp từ đầu giải đấu tới nay.

“Họ tấn công rất đa dạng, lúc sử dụng bóng ngắn, lúc lại chơi bóng dài. Các cầu thủ bên cánh của Syria, đặc biệt cánh trái, thường dâng lên cao để hỗ trợ tấn công. Họ rất chịu khó di chuyển vào trong để tăng sức cho các tiền đạo. Các tiền vệ của Syria cũng di chuyển rất nhiều”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Theo HLV Park Hang Seo, ông đã nghiên cứu băng hình và cả trận đấu của Syria ở Asiad 2018. Đội bóng Trung Đông thường đá với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, đặc biệt tập trung mạnh ở khu vực trung tuyến. Các cầu thủ Syria có thể hình, thể lực trội hơn so với Olympic Việt Nam, một số có thể hình rất tốt. HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ phải có phương án thích hợp để củng cố cho hàng tiền vệ, đặc biệt sau khi Olympic Việt Nam mất tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Tại VCK U23 châu Á 2018, Syria từng khiến Olympic Việt Nam vất vả chống đỡ, và phải rất may mắn để cầm hoà 0-0. Theo HLV Park Hang Seo, đội hình Syria hiện nay theo tìm hiểu của ông có tới 16 cầu thủ từng tham dự giải đấu trên. Khó khăn vì vậy là có thể dự báo trước với Olympic Việt Nam.

Ở buổi tập chiều nay, trung vệ Đình Trọng đã trở lại tập luyện bình thường. HLV Park Hang Seo cho biết đang chờ đợi cầu thủ này hồi phục.

Theo 'thuyền trưởng" của Olympic Việt Nam, sau trận đấu với Bahrain, đội đã làm công tác tâm lý để các cầu thủ ổn định tinh thần, thể lực, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Syria.

“Mối lo lúc này của tôi chỉ là làm thế nào chúng ta có thể giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai. Tôi biết người hâm mộ đang rất trông đợi và ủng hộ đội. Olympic Việt Nam sẽ nỗ lực hết khả năng để chơi tốt trước Syria”-HLV Park Hang Seo cho biết.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá