HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho kịch bản đá penalty với Nhật Bản

TPO - HLV Park Hang Seo đã tính tới khả năng Olympic Việt Nam phải phân định ngôi nhất bảng D, môn bóng đá nam Asiad 2018 với Nhật Bản bằng loạt đá penalty.

HLV Park Hang Seo đã có phương án cho trận đấu với Nhật Bản?
HLV Park Hang Seo đã có phương án cho trận đấu với Nhật Bản?

Hai đội đều toàn thắng 2 trận đầu tiên vòng bảng, đều có 6 điểm và có hiệu số bàn thắng thua giống hệt nhau là 5-0. Thế nên cuộc đối đầu trực tiếp giữa đôi bên chiều ngày 18/8 sẽ quyết định đội nào dẫn đầu bảng D.

Đánh giá về đối thủ của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: "Chúng ta biết rằng Nhật Bản là một trong những ứng viên vô địch giải năm nay. Tuy họ cử đội U21 dự Asiad này nhưng đội này sẽ đá tại Olympic ở Tokyo vài năm tới. Gọi là U21 nhưng họ phần lớn đều đã có kinh nghiệm thi đấu, đều trưởng thành cả rồi".

Ông Park Hang Seo tỏ ra nắm rất rõ về Nhật Bản khi cho biết, đối thủ có 15 cầu thủ đang thi đấu ở giải chuyên nghiệp của Nhật Bản, chỉ có 5 cầu thủ xuất thân từ các trường đại học của Nhật Bản.

“Gọi là đội U21 nhưng đa số các cầu thủ đều chinh chiến ở các giải nhà nghề của Nhật Bản nên họ đều trưởng thành cả rồi. Và Nhật Bản chuẩn bị cho môn bóng đá nam ở ASIAD 2018 cũng rất chu đáo. 21 hay 23 tuổi trong trường hợp này không có nhiều khác biệt và có thể nói U21 Nhật Bản là đối thủ mạnh đúng nghĩa với chúng ta trong trận đấu ngày mai"-HLV Park Hang Seo nói

HLV Park Hang Seo cũng phủ nhận ý định tránh đội bóng quê hương Hàn Quốc. Ông Park cho biết:

 "Tôi chưa bao giờ nói là chúng tôi định tránh Hàn Quốc. Trận nào với U23 Việt Nam cũng là trận chung kết. Gặp đối thủ nào chúng tôi cũng sẵn sàng chiến đấu. Bóng đá luôn khó lường. Thất bại của Hàn Quốc trước Malaysia là minh chứng. Tôi không hiểu sao Hàn Quốc lại thất bại 1-2 trong khi các nhà chuyên môn đã dự báo Hàn Quốc thắng. Rõ ràng, chỉ một chút chủ quan thôi là mọi chuyện có thể thay đổi".

Theo HLV Park Hang Seo, ông chỉ quan tâm tới Olympic Việt Nam chứ không phải Hàn Quốc.

Trả lời câu hỏi về chuyện U23 Việt Nam có tính tới phương án đá 11m để phân định ngôi nhất bảng D trong trận đấu với U21 Nhật Bản ngày mai không, ông Park Hang Seo cười đầy ẩn ý và nói rất ngắn gọn rằng "đó là bí mật". Nhưng ngay sau đó ông nói thêm rằng "Tuy nhiên chúng ta không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra ngày mai nên chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi kịch bản và đá 11m cũng là phương án mà chúng tôi tính tới".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng