HLV Park Hang Seo có 33 ngày chuẩn bị cho AFF Cup 2018

TPO - Đây là giải đấu ông Park Hang Seo nhận nhiệm vụ từ VFF, đưa đội tuyển Việt Nam vào với trận chung kết.

HLV Park Hang Seo sẽ phải dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2018.
HLV Park Hang Seo sẽ phải dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2018.

Ngày 7/5, LĐBĐVN (VFF) và Hội đồng HLV quốc gia đã có buổi làm việc với HLV Park Hang Seo. Cuộc họp có cả GĐKT Jurgen Gede tham dự. Nội dung buổi làm việc nhằm rà soát và thống nhất lại kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018, VCK Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam dự Asiad 201 (Indonesia).

Dựa trên kế hoạch tổng thể đã có từ trước, VFF và HLV Park Hang Seo đã đưa ra các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hoá công tác chuẩn bị. Được biết, VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV Park Hang Seo đã thống nhất quan điểm cần dốc toàn lực cho AFF Cup 2018.

Lý do, đây là giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2018. HLV Park Hang Seo đã nhận nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam vào tới trận chung kết. Nếu giành được kết quả mong muốn, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có đà tâm lý thuận lợi để bước vào VCK Asian Cup 2019.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 11/10. Như vậy, HLV Park Hang Seo và các cầu thủ sẽ có 33 ngày để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, tính tới thời điểm diễn ra trận đấu ra quân với Lào (ngày 8/11).

HLV Park Hang Seo có 33 ngày chuẩn bị cho AFF Cup 2018 - ảnh 1 HLV Park Hang Seo trong buổi làm việc với VFF chiều 7/5.

Theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo, VFF thông qua mối quan hệ với LĐBĐ Hàn Quốc đã bố trí một chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại nước này cho đội tuyển Việt Nam, thời gian dự kiến từ 13-28/10. Tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 3 trận đấu giao hữu để thử nghiệm đội hình, lối chơi.

Thầy trò ông Park Hang Seo sau đó sẽ có thêm 1 trận giao hữu quốc tế sau khi trở về Hà Nội. Nhà cầm quân người Hàn Quốc dự kiến sẽ triệu tập khoảng 28 cầu thủ cho đợt tập trung tháng 10 tới của đội tuyển Việt Nam.

Theo tính toán, nếu vào tới trận chung kết AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ còn 23 ngày để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019. Do vừa thi đấu ở AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo cho rằng đội chỉ cần trận giao hữu để rà soát lại lực lượng chuẩn bị cho Asiad 2019. VFF vì vậy đang cân đối để tìm “quân xanh” là một đối thủ từ Tây Á để đội tuyển Việt Nam rèn quân. Cả 3 đối thủ của Việt Nam ở bảng D VCK Asian Cup 2019 đều là các đội bóng Tây Á, gồm: Iran, Iraq và Yemen. Trận giao hữu này có thể diễn ra ở Qatar, nơi tuyển Việt Nam chỉ mất 1 giờ để di chuyển tới UAE, địa điểm tổ chức Asian Cup 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng