HLV Park Hang Seo đối đầu 'sếp' cũ ở Trung Quốc

TPO - Tuyển U22 Việt Nam của ông Park Hang Seo sẽ có trận đấu giao hữu với U22 Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 (Philippines).

HLV Park Hang Seo khi còn là trợ lý cho ông Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc.
HLV Park Hang Seo khi còn là trợ lý cho ông Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc.

Trận đấu sẽ diễn ra ngày 8/9, theo kế hoạch đã được LĐBĐVN (VFF) và đối tác chốt lại với đối tác. U22 Trung Quốc hiện do HLV lừng danh người Hà Lan, Guus Hiddink dẫn dắt. Tại Vòng loại U23 châu Á 2020, ông Guus Hiddink đã giúp U22 Trung Quốc giành ngôi đầu ở bảng đấu có Lào, Philippines và Malaysia, qua đó đoạt vé dự VCK.

Điều khá thú vị bởi ông Guus Hiddink chính là người dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022. HLV Park Hang Seo chính là 1 trong các trợ lý của nhà cầm quân Hà Lan.

Thời điểm U22 Việt Nam đá giao hữu với U22 Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam đang bận Vòng loại World Cup 2022. Vì vậy nếu không có gì thay đổi, ông Park Hang Seo sẽ không trực tiếp chỉ đạo trận đấu của U22 Việt Nam.

Mặc dù vậy, các vấn đề về nhân sự và chiến thuật của U22 Việt Nam vẫn phải thông qua ông Park Hang Seo. Có thể nói một cách gián tiếp, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ có dịp “đọ” chiến thuật với ông Guus Hiddink.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ có một loạt đợt tập trung ngắn ngày từ nay tới tháng 9. Trước mắt vào ngày 8/7 tới, đội sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Một số thông tin cho biết, tiền vệ Martin Lo của Phố Hiến sẽ được triệu tập vào tuyển U22 Việt Nam. Sau khi trở về Việt Nam từ Úc, Martin Lo từng có thời gian tập luyện ở PVF.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng