HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan?

Cũng như U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ luyện sơ đồ quen thuộc 3-4-3 để giúp các cầu thủ, đặc biệt là tân binh và các cựu binh ở đội tuyển Việt Nam có thể quen với lối chơi mới.

HLV Park Hang Seo muốn duy trì sơ đồ thành công ở U23 Việt Nam
HLV Park Hang Seo muốn duy trì sơ đồ thành công ở U23 Việt Nam

Chiều 25/3, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trên đất khách. Đây cũng là buổi tập rất quan trọng để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Trước đó vào buổi sáng, toàn đội chỉ tập nhẹ, khởi động là chính, sau hành trình di chuyển dài từ Hà Nội sang.

Do có khá nhiều cầu thủ mới lên khoác áo ĐTQG và chưa được làm quen với hệ thống chiến thuật 3-4-3 đã áp dụng rất thành công tại VCK U23 châu Á 2018, vì vậy HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong BHL đã dành thời lượng lên tới 2 giờ đồng hồ để luyện quân.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tập trung hướng dẫn cụ thể cho các học trò, đặc biệt là các tân binh, về cách thức di chuyển và phối hợp với các đồng đội để chiếm lĩnh các vị trí trọng yếu trên sân.

Lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng có tính cơ động rất cao trong tấn công và khi chuyển về phòng ngự, đòi hỏi các cầu thủ phải có sự quan sát tốt và di chuyển hợp lý, đảm bảo tốt cự ly đội hình. Đây cũng yêu cầu mà HLV Park Hang-seo đặt ra cho các học trò trong phần tập thi đấu đối kháng trên sân.

HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 1 Xuân Trường thu hút sự chú ý của dư luận
HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 2 Các cầu thủ tập luyện nghiêm túc ở buổi tập đầu tiên tại Jordan
HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 3 HLV Park Hang Seo cho các học trò tập bài tập đối kháng
HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 4  
HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 5 Thầy trò HLV Park Hang Seo quyết chiến thắng để giành ngôi đầu bảng
HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 6  
HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 7
HLV Park Hang Seo dùng 'binh pháp' gì đấu Jordan? - ảnh 8 Bầu không khí toàn đội khá vui vẻ và sẵn sàng để đấu Jordan

Theo quan sát, nhóm các cầu thủ mới đã thể hiện khả năng nắm bắt rất nhanh ý tưởng của BHL chỉ sau một vài lần thị phạm của HLV Park Hang-seo. Buổi tập do đó diễn ra khá suôn sẻ và liền mạch. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng không phải cắt còi quá nhiều lần để sửa lỗi cho các học trò.

Điều đáng mừng là dù tập luyện nặng nhưng không có cầu thủ nào chấn thương. Chiều nay, đội sẽ có buổi tập làm quen với sân thi đấu King Abdullah II. Buổi sáng cùng ngày, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật trong khi HLV Park Hang-seo tham dự họp báo trước trận đấu.

Trận đấu giữa đội tuyển Jordan và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 17h00 giờ địa phương (22h00 giờ Việt Nam) ngày 27/3.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng