HLV Park Hang Seo giải thích biệt danh 'Ngài ngủ gật'

TPO - Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam giải thích lý do báo chí Hàn Quốc đặt cho ông biệt danh 'Ngài ngủ gật'.

HLV Park Hang Seo giải thích biệt danh 'Ngài ngủ gật'
Ngày 11/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng HLV trưởng các ĐTQG với HLV Park Hang Seo (Hàn Quốc). Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 2 năm.
Tại buổi họp báo sau lễ ký hợp đồng, vị HLV người Hàn Quốc bày tỏ:  "Tôi rất vui vì được đón tiếp nồng hậu tại đây. Bóng đá theo phong cách Park Hang Seo sẽ được kết hợp những cái sẵn có và những điều mới mẻ. Tôi luôn cho rằng việc thúc đẩy phát triển đào tạo trẻ là quan trọng. Hơn nữa chúng ta cần tận dụng tối đa những tài nguyên đang có để đạt được mục tiêu đề ra. Và chúng ta sẽ thành một đội. Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng chúng ta là một đội chứ không phải là một người.
Phong cách bóng đá mà tôi hướng tới là luôn tối ưu tổ chức và luân chuyển hệ thống. Để được như vậy mỗi người cần nhận thức rõ vị trí và làm tốt nhiệm vụ của mình, và phải thường xuyên luyện tập để chơi bóng chủ động trong mọi tình huống trận đấu. Để làm được điều này cần nhiều thời gian huấn luyện, vì vậy tôi đề nghị VFF dành nhiều thời gian tập trung các cầu thủ. Tiếp theo đó bóng đá tôi muốn là có thể di chuyển, chơi bóng ngắn.
Để làm được điều này các cầu thủ cần luyện tập chăm chỉ, theo đó phải có thể lực và tinh thần thật tốt. Tôi sẽ cố gắng để họ có nền tảng thể lực, tinh thần tốt. Tôi sẽ làm nên một nền bóng đá có khả năng chiếm lĩnh cao. Tôi sẽ yêu cầu các đường chuyền ngắn, nhanh trên sân bóng. Tuy theo từng tình huống sẽ có các đường chuyền dài nhưng về cơ bản là chiếm lĩnh bằng các đường chuyền ngắn, nhanh và linh động. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để đem lại kết quả tốt nhất".
+ Làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có phải quyết định mạo hiểm nhất trong sự nghiệp của ông?
-Thực ra thì việc trở thành HLV của bất cứ đội tuyển nào đều có cảm giác nguy hiểm với các HLV. Tuy nhiên tôi đã có kinh nghiệm lâu dài trong việc huấn luyện các đội tuyển nên tôi hoàn toàn không có cảm giác nguy hiểm, lo lắng hay sợ hãi gì khi làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

+ Ông đánh thế nào về trận đấu của đội tuyển Việt Nam hôm qua với Campuchia mà ông dự khán?
-Về trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Campuchia hôm qua, đầu tiên tôi xin gửi lời chúc mừng tới đội ngũ các HLV, trợ lý, cầu thủ. Về trận đấu, tôi hoàn toàn hài lòng. Tuy nhiên có một điều tôi thấy khá đáng tiếc là các đường chuyền từ phía đội bạn đến quá nhanh và sâu về phía đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo giải thích biệt danh 'Ngài ngủ gật' - ảnh 1 Báo chí Hàn Quốc đặt cho HLV Park Hang-seo biệt danh "Ngài ngủ gật"
+ Ông sẽ chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan ngày 14/11 tới  như thế nào?
-Tôi nghĩ cần có điều chỉnh. Trận đấu đầu tiên của tôi (với cương vị HLV đội tuyển Việt Nam) là trận gặp Afghanistan ngày 14/11 tới. Thời gian chuẩn bị cho trận đấu đó không dài nên tôi sẽ dựa trên danh sách hiện tại, đồng thời có thêm sự nghiên cứu để giúp cho trận đấu tới.
+ Ông muốn xây dựng lối chơi bóng ngắn với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên theo ông với con người hiện tại của đội tuyển, lối chơi này có thích hợp?
- Theo những gì nghiên cứu về đội tuyển Việt Nam, tôi thấy các cầu thủ hoàn toàn có thể áp dụng được lối chơi bóng ngắn và nhanh. Tôi cho rằng đấy cũng là lối chơi của bóng đá châu Á. Trận đấu hôm qua có một hạn chế là trời mưa to, hạn chế khả năng chơi bóng của các cầu thủ. Tuy nhiên với những gì họ thể hiện, tôi cho rằng họ thích hợp với lối chơi mà tôi hướng tới. Ở đây có HLV Mai Đức Chung, tôi hy vọng rằng sẽ có được những ý kiến đóng góp của một HLV kỳ cựu như ông ấy.
+ Ông đánh giá  như thế nào về trình độ các cầu thủ Việt Nam?
-Thực ra tôi cũng chưa có nhiều thông tin về đội tuyển Việt Nam nhưng tôi cũng đã tìm hiểu kỹ. Hôm qua tôi dành thời gian xem trận đấu của Việt Nam với Campuchia và tôi cảm nhận họ có những tố chất để chơi được lối bóng tôi hướng tới. Tuyển Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 130 trên bảng xếp hạng FIFA. Tôi muốn đưa đội Việt Nam lên vị trí 100.

+ Báo chí Hàn Quốc gọi ông là “Ngài ngủ gật”. Ông có thể giải thích tại sao lại được gọi như vậy?
-Liên quan chuyện này có nhiều vấn đề xung quanh, nhưng đương nhiên là tôi không ngủ gật. Đó chỉ là lời đùa của báo chí Hàn Quốc thôi. Tôi luôn luôn tỉnh táo!
+ Chúng tôi được biết ông khá thoáng trong việc để vợ, bạn gái cầu thủ đến khách sạn khi tập trung. Liệu điều này có xảy ra đối với đội tuyển Việt Nam?
-Gặp vợ hay bạn gái là chuyện riêng của cầu thủ. Họ có thể gặp trong thời gian riêng của mình, còn chuyện vào phòng là không được phép. Tôi khẳng định là không có chuyện đó.

HLV Park Hang Seo giải thích biệt danh 'Ngài ngủ gật' - ảnh 2

HLV Park Hang-seo chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam

Sáng nay (11/10), Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu ông Park Hang-seo trong vài trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, U23 quốc gia và đội Olympic quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá