HLV Park Hang Seo: Không thể dùng may mắn để vào chung kết

TP - Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 là dựa vào nỗ lực tập thể của toàn đội.

HLV trưởng đội U23 Việt Nam Park Hang Seo  trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: TTXVN
HLV trưởng đội U23 Việt Nam Park Hang Seo trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: TTXVN

14h30 chiều 29/1, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí trao đổi kết quả thi đấu tại VCK U23 châu Á 2018 của đội tuyển U23 Việt Nam. Tham dự có HLV Park Hang Seo và toàn bộ tập thể đội bóng.

Phát biểu tại cuộc gặp, HLV Park Hang Seo cho biết ông và đội tuyển U23 Việt Nam rất hạnh phúc vì đem lại niềm vui cho người hâm mộ. Tuy nhiên theo ông Park, sau đây đội tuyển sẽ phải tiếp tục tập trung cho các nhiệm vụ phía trước. Đánh giá về thành tích của U23 Việt Nam, ông Park Hang Seo nói:

“Tôi không sốc với kết quả này (giành ngôi Á quân). Đây là nỗ lực của tập thể đội bóng. Tất cả đã thi đấu quyết tâm, nỗ lực cao nhất vì người hâm mộ. Bóng đá cần may mắn, nhưng phải dựa trên thực lực. Chúng ta có thể may mắn 1 trận, 2 trận nhưng không thể may tới tận trận chung kết”-ông Park Hang Seo nói.

Tin mới nhất cho biết 2 tiền vệ Lương Xuân Trường và Quang Hải lọt vào danh sách cầu thủ tiêu biểu của VCK U23 châu Á 2018. HLV Park Hang Seo cho rằng, đây là niềm vui đối với cả hai. Tuy nhiên, ông Park Hang Seo nhấn mạnh, U23 Việt Nam là một tập thể, và thành tích của đội xuất phát từ sự đoàn kết, một lòng, nỗ lực của tất cả các thành viên.

“Điều tôi vui nhất, và tôi cho rằng cái chúng ta đạt được ở giải đấu lần này chính là giá trị do cả đội bóng tạo nên. Tất cả đều cố gắng vì cái chung. Các cầu thủ của tôi đã chứng tỏ họ là một tập thể gắn kết”-HLV Park Hang Seo nói.

Hôm qua, trợ lý HLV Lư Đình Tuấn và các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam cũng cho biết, luôn sẵn sàng thi đấu trong mọi hoàn cảnh thời tiết. Ông Tuấn khi được hỏi về việc U23 Việt Nam thi đấu dưới trời mưa tuyết nói: “Khi tham gia bất kỳ giải đấu nào, chúng ta đều phải tôn trọng luật chơi. Mỗi giải đấu ở từng khu vực có luật chơi riêng. Giải U23 châu Á vừa rồi, tôi nghĩ BTC có nhiều lý do và đã cân nhắc các điều kiện mới tiếp tục để trận đấu diễn ra. Họ đã cố gắng giải quyết để trận đấu đúng kế hoạch”.

Theo ông Lư Đình Tuấn, từ sớm 27/1 khi thấy Thường Châu trời mưa tuyết, BHL đội vẫn quán triệt cầu thủ tinh thần sẵn sàng cho trận đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá