HLV Park Hang Seo nhận tin cực sốc trước trận đấu với Malaysia

TPO - Tiền vệ Lương Xuân Trường bị chấn thương đứt dây chằng chéo trước và sau gối phải, sẽ phải chia tay đội tuyển Việt Nam.

Lương Xuân Trường nối dài danh sách chấn thương của đội tuyển Việt Nam.
Lương Xuân Trường nối dài danh sách chấn thương của đội tuyển Việt Nam.

Trước đó chiều 30/9, Lương Xuân Trường đã phải bỏ dở buổi tập của đội tuyển Việt Nam vì chấn thương. Sáng nay, anh được HLV Park Hang Seo cho kiểm tra y tế.

Tưởng như chấn thương của Lương Xuân Trường không quá nghiêm trọng, nhưng theo kết quả kiểm tra, tiền vệ HAGL đã được xác định bị đứt dây chằng chéo trước và sau gối phải. Với vết thương này, anh dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 9 tháng.

Như vậy gần như chắc chắn, Lương Xuân Trường sẽ phải chia tay đội tuyển Việt Nam, không thể tham dự trận đấu với Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, diễn ra ngày 10/10 tới. Đây là tin rất xấu đối với HLV Park Hang Seo. Trước Lương Xuân Trường, đội tuyển Việt Nam đã phải chứng kiến một loạt ca chấn thương khác, như Đình Trọng, Văn Đức, Huy Toàn hay Tô Văn Vũ. Việc nhiều cầu thủ bị chấn thương sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia của HLV Park Hang Seo. Chưa kể 5 ngày sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục phải làm khách ở Indonesia.

Liên quan đến đội tuyển Việt Nam, hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền đạo Công Phượng dự kiến sẽ về nước trong sáng 7/10. HLV Park Hang Seo muốn cả hai về sớm để kịp buổi tập chiều cùng đội tuyển Việt Nam.

Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF sáng nay cho biết hiện vẫn đang chờ báo cáo cụ thể của bác sĩ về chấn thương của Xuân Trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá