HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ tuyển Thái Lan

Đối thủ số 1 của đội tuyển Việt Nam là Thái Lan sẽ không có lực lượng mạnh nhất tại AFF Cup 2018. Nếu gặp đội bóng này, HLV Park Hang Seo sẽ nhẹ gánh hơn trong mục tiêu giành cúp vô địch.

Chanathip (18) sẽ không cùng đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2018
Chanathip (18) sẽ không cùng đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2018

Báo chí Thái Lan cho biết, đội tuyển Thái Lan sẽ không có được sự phục vụ của 4 ngôi sao Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmanthan và Kawin Thamsatchanan cho chiến dịch AFF Cup 2018. Thông tin này được chính HLV Milovan Rajevac khẳng định trong ngày hôm nay.

“Đội tuyển sẽ không có được sự phục vụ của 4 cầu thủ kể trên. Họ sẽ không thể tham dự vì vẫn đang phục vụ cho CLB của họ tại nước ngoài”, HLV Milovan Rajevac cho biết.

Dù nhận định này được đưa ra là khá sớm, nhưng thời điểm diễn ra AFF Cup cũng là lúc mà các cầu thủ trên khó có thể được CLB nhả về.

Được biết, Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmanthan hiện đang chơi cho CLB Consadole Sapporo, Sanfrecce Hiroshima và Vissel Kobe tại J.League 1. Trong khi đó, thủ môn Kawin Thamsatchanan hiện đang đầu quân cho CLB Oh Leuven tại giải hạng 2 của Bỉ.

Sự thiếu vắng của 4 cầu thủ này chắc chắn sẽ khiến sức mạnh của đội tuyển Thái Lan giảm sút, khiến HLV Milovan Rajevac sớm phải lo lắng. Tuy nhiên, đây lại là một tin vui với các đội bóng ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hiện tại lễ bốc thăm AFF Cup 2018 vẫn chưa diễn ra, nhưng gần như chắc chắn với việc cùng là hạt giống số 1, tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không nằm chung bảng. Dù vậy, nhiều khả năng nếu hai đội vào bán kết hoặc chung kết, sẽ gặp nhau.

Không chỉ ở AFF Cup, mà theo xếp hạng hạt giống ở vòng chung kết Asian Cup 2019 (diễn ra vào tháng 1 năm tới), tuyển Việt Nam (nhóm hạt giống số 3) và Thái Lan (nhóm hạt giống số 4) cũng có khả năng sẽ “đụng” nhau, thậm chí gặp sớm ở vòng bảng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng