HLV Park Hang Seo phàn nàn chuyện sân tập của Olympic Việt Nam

TPO - Nhà cầm quân người Hàn Quốc thể hiện sự không hài lòng đối với công tác tổ chức của nước chủ nhà Asiad 2018, Indonesia.

Chiều 13/8, Olympic Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên và cũng là duy nhất để chuẩn bị cho trận ra quân với Pakistan ở bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018. Theo lịch của BTC, Olympic Việt Nam được tập tại sân STD Barik, cách nơi đóng quân khoảng hơn 45km.

HLV Park Hang Seo phàn nàn chuyện sân tập của Olympic Việt Nam - ảnh 1 HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo chí.

Do vị trí quá xa, HLV Park Hang Seo đã đề nghị cán bộ đoàn tìm phương án khác. Sau khi khảo sát 5 sân bóng gần khách sạn Harper Lippo Cikarang, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết đội đã chọn sân bóng trong khuôn viên nhà máy Samsung, cách khách sạn độ hơn 7km.

Tuy nhiên do không được sử dụng thường xuyên, sân tại đây rất xấu. Mặt sân lồi lõm, cỏ mọc không đều. “Tập ở đây rất dễ khiến cầu thủ bị những chấn thương như lật cổ chân”-ông Dương Vũ Lâm cho biết.

Nhà máy đã phải huy động nhân viên sửa chữa sân cấp tốc để phục vụ Olympic Việt Nam. Đầu buổi tập, Công Phượng và các đồng đội đã phải khởi động ở sân cỏ nhân tạo bên cạnh.

“Tôi nghĩ là công tác tổ chức có vấn đề. Từ đầu giải tới giờ, khi bốc thăm tới lúc các đội tập luyện đều xảy ra chuyện”-HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo phàn nàn chuyện sân tập của Olympic Việt Nam - ảnh 2 Mặt sân xấu ảnh hưởng tới việc tập luyện của Olympic Việt Nam

Asiad 2018 từng được Việt Nam đứng ra đăng cai, nhưng sau đó xin rút lui. Indonesia đã được Uỷ ban Olympic châu Á lựa chọn thay thế Việt Nam. Cho tới sát ngày diễn ra các trận đấu ở bảng D, BTC vẫn đang hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối ở sân vận động Wibawa Muki. Đây là sân vận động chính nơi diễn ra các trận đấu của bảng D.

Theo HLV Park Hang Seo, việc phải di chuyển quá xa sẽ ảnh hưởng tới thể lực các cầu thủ. Trong ngày 12/8, Olympic Việt Nam đã phải huỷ một buổi tập vì trục trặc trong khâu tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng