HLV Park Hang Seo: Việt Nam sẽ chiến thắng Thái Lan

TP - HLV Park Hang Seo thừa nhận chịu áp lực trước trận đấu với Thái Lan nhưng khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để giành chiến thắng.

Ảnh VNEXPRESS
Ảnh VNEXPRESS
16h15 chiều qua 4/9, HLV Park Hang Seo và trung vệ Quế Ngọc Hải đã tham dự cuộc họp báo trước trận đấu với Thái Lan, tổ chức tại sân vận động Thamasat. Ông Park Hang Seo cho biết, tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan một cách bình tĩnh, tập trung. 
“Là HLV trưởng, dĩ nhiên tôi luôn chịu áp lực ở mọi trận đấu và giải đấu. Đây lại là trận đấu thuộc Vòng loại World Cup, có ý nghĩa quan trọng và chúng ta chơi trên sân khách. Tuy nhiên, tôi đã có kinh nghiệm làm ở nhiều giải đấu lớn để vượt qua được áp lực", HLV Park Hang Seo cho biết. 
Theo ông Park Hang Seo, trước đây Việt Nam thường gặp bất lợi khi gặp Thái Lan. Nhưng gần đây, kể từ khi ông làm HLV trưởng, Việt Nam đã liên tục thắng đối thủ. “Trận thắng 1-0 của chúng ta trước Thái Lan ở King’s Cup 2019 vì vậy có nhiều ý nghĩa. Nó mang lại sự tự tin cho lứa hiện tại và sau này. Giờ đây, Thái Lan là đối thủ ngang tầm với chúng ta, không có gì đáng ngại”-ông Park Hang Seo nói. Nhà cầm quân Hàn Quốc đồng thời liệt kê một loạt chiến thắng của Việt Nam trước Thái Lan gần đây, từ U15 đến U23 hay mới nhất là đội tuyển bóng đá nữ ở AFF Cup 2019. 
Đánh giá về tiền vệ Chanathip Songkrasin, ông Park Hang Seo thừa nhận đây là một cầu thủ giỏi của Thái Lan. Theo HLV Park Hang Seo, Chanathip có thể chơi cả hai chân, rất khéo léo và biết khai thác các khoảng trống của đối phương. Ông Park cho biết: “Thái Lan có nhiều cầu thủ giỏi khác nhưng Chanathip là cầu thủ nguy hiểm. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải chú ý tới anh ta”. 
Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định, anh và các đồng đội đã sẵn sàng cho trận đấu với Thái Lan. “Thái Lan vừa bổ nhiệm HLV mới. Họ lại được bổ sung nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Các cầu thủ Thái Lan chắc chắn muốn thể hiện với HLV trưởng, nên trận đấu sẽ căng thẳng. Tuy nhiên, chúng tôi rất thoải mái và tự tin”-Quế Ngọc Hải cho biết. Trung vệ Viettel cũng nhận định, trận đấu sẽ diễn ra căng thẳng và quyết liệt. 
HLV Park Hang Seo: Việt Nam sẽ chiến thắng Thái Lan - ảnh 1 Đội trưởng Quế Ngọc Hải phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu ảnh: VSI
Trong khi đó, HLV Nishino Akira thừa nhận chịu nhiều áp lực khi đối đầu đội tuyển Việt Nam trong cuộc họp báo: “Việt Nam là đối thủ mạnh. Tôi biết họ đã có những bước tiến lớn từ vài năm qua. Ban huấn luyện và cầu thủ tuyển Thái Lan đương nhiên chịu áp lực khi gặp Việt Nam. Nhưng, chúng tôi sẽ cố gắng biến áp lực ấy thành động lực để thi đấu tốt. Chúng tôi đã sẵn sàng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng