HLV Park Hang Seo: Vợ ơi, cảm ơn cho tôi bờ vai

Sẽ không thể có một U23 Việt Nam kiên cường đến vậy tại VCK U23 châu Á 2018 nếu như không có sự hiện diện của HLV Park Hang Seo. Và sẽ chẳng thể có một Park Hang Seo đầy lửa đam mê và nhiệt huyết đến thế nếu như bên cạnh ông không có một người vợ luôn sẵn sàng trở thành điểm tựa.

HLV Park Hang Seo: Vợ ơi, cảm ơn cho tôi bờ vai
Hỏi ý kiến vợ trước khi đến Việt Nam

Hơn 3 tháng có mặt tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã mang về 3 thành tích nổi bật. Thứ nhất, ông hoàn thành nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam giành vé dự VCK Asian Cup 2019.
Thứ hai, ông giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan, điều mà suốt gần 2 thập kỷ qua bóng đá Việt Nam không thể làm được, để giành Huy chương Đồng giải giao hữu M-150 Cup. Cuối cùng, ông đưa U23 Việt Nam vào đến tận trận chung kết U23 châu Á 2018. Đó là một chiến tích mà có nằm mơ, những người Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung cũng chẳng thể ngờ thành hiện thực.
Để đến và biến những giấc mơ của bóng đá Việt Nam thành hiện thực như vậy, HLV Park Hang Seo phải gửi lời cảm ơn hai người. Đầu tiên là đại diện của ông, người đã gọi điện để thông báo về việc đội tuyển Việt Nam đang cần một huấn luyện viên trưởng. Thầy Park đã cân nhắc rất kỹ và suy nghĩ một cách thận trọng về việc có nên rời Hàn Quốc để chấp nhận thử thách dẫn dắt một đội tuyển quốc gia.
Suốt 36 năm gắn liền với bóng đá, ông chưa từng thi đấu hay huấn luyện một đội bóng nào ngoài quê hương Hàn Quốc của mình. Trước một ngã rẽ mới của cuộc đời ở tuổi gần 60, thầy Park đã quyết định hỏi ý kiến người thứ hai, đó chính là bà Choi Sang A, một nửa của cuộc đời ông. Điều mà ông thấy từ bà sau lời dạm hỏi ấy là một cái gật đầu tán thành, đồng ý.

HLV Park Hang Seo: Vợ ơi, cảm ơn cho tôi bờ vai - ảnh 1
Bà Choi Sang A ủng hộ quyết định sang Việt Nam của chồng 
“Không có vợ, không thể có như ngày hôm nay”


“Tính đến nay, tôi đã kết hôn được hơn 30 năm rồi, kể từ khi tôi còn là một cầu thủ đá bóng”, HLV Park Hang Seo chia sẻ. “Các bạn biết đấy, khi đã gắn cuộc đời với trái bóng thì hầu như không thể có thời gian trở về nhà. Đặc biệt là trong giai đoạn tôi làm huấn luyện viên ở tuổi ngoài 40.

Khi ấy, tôi chỉ biết đến công việc, chứ việc nhà, gần như tôi chẳng thể làm được gì cả. Tất cả mọi thứ đều do bà xã tôi quán xuyến. Nếu như không có vợ tôi, tôi không thể làm được điều mà tôi đang theo đuổi. Nếu như không có vợ tôi, chắc chắn sẽ chẳng có một Park Hang Seo làm nghề huấn luyện suốt 20 – 30 năm như hiện nay”.

Nghề huấn luyện luôn đầy ắp những căng thẳng và áp lực. Những trận thắng, những trận thua, sức ép giới truyền thông luôn cuốn những huấn luyện viên vào vòng xoáy của stress. Những lúc ấy, vợ của thầy Park luôn đóng vai trò quan trọng, giúp ông tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống. “Vợ tôi là một người kín tiếng, ít thể hiện ra ngoài. Nhưng bà ấy là điểm tựa để chúng tôi cùng nhau tìm ra phương hướng. Tôi luôn luôn cảm ơn vợ mình, vì tất cả mọi việc. Bởi nếu không có vợ tôi thì không thể có tôi như ngày hôm nay”.

HLV Park Hang Seo: Vợ ơi, cảm ơn cho tôi bờ vai - ảnh 2 Bà xã thầy Park sang Việt Nam để hỗ trợ chồng những ngày đầu xa quê hương Hàn Quốc
Là người tán thành chồng sang Việt Nam làm huấn luyện viên, vợ thầy Park cũng đồng hành với ông trong giai đoạn đầu còn bỡ ngỡ với đất nước hình chữ S. Cả hai cùng nhau đi taxi ăn tối, tâm sự với nhau những đêm không còn vấn vương trái bóng tròn. Dù chỉ ở bên chồng vỏn vẹn 2 tuần trước khi trở về Hàn Quốc lo chuyện nhà cửa nhưng điều đó cũng giúp thầy Park vượt qua cảm giác trống trải, cô đơn khi làm việc nơi xứ người.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam dành tặng ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018 cho bố mẹ. Còn với thầy Park, ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vợ mình, người luôn là điểm tựa khi ông cần nhất.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá