HLV Park Hang-seo sẽ có 'phó tướng' người Việt

Tân HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện để tìm thêm một trợ lý người Hàn Quốc và VFF sẽ trả lương. Tuy nhiên, BHL sẽ bao gồm cả những trợ lý người Việt.

HLV Park Hang-seo sẽ có 'phó tướng' người Việt
Đây cũng là điều mà VFF thường làm với những nhà cầm quân ngoại khi họ mới đến Việt Nam. Điều này giúp HLV trưởng có một ê kíp giàu trách nhiệm và thông thạo công việc.
Tuần tới, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ làm việc với ông Park Hang-seo xung quanh những vấn đề của đội tuyển trong lần tập trung sắp tới. Bên cạnh lên danh sách tập trung thì danh tính các trợ lý người Việt cũng được đưa lên bàn làm việc.
Hiện tại, VFF đang cân nhắc một số phương án để giới thiệu với HLV Park Hang-seo. Theo quan điểm của lãnh đạo VFF thì trợ lý của ông Park Hang-seo phải là những người quen việc, có khả năng bao quát và trách nhiệm. Trợ lý phải là người hỗ trợ tối đa về chuyên môn và đặc biệt là có khả năng quản quân trong thời gian tập trung.
Theo các nhà chuyên môn, để có được một đội tuyển thành công thì BHL phải mạnh. Thêm nữa, khi HLV trưởng là người nước ngoài thì các trợ lý bản địa phải đặc biệt trách nhiệm và có khả năng kết nối về chuyên môn. Trong quá khứ, thành công của các HLV ngoại như các ông Alfred Riedl và Henrique Calisto có dấu ấn lớn từ các cộng sự người Việt.
Theo kế hoạch, ngày 6/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ Afghanistan vào ngày 14/11 trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Mourinho thuê chuyên gia tâm lý khích tướng học trò

HLV Jose Mourinho cho thấy mình là người ứng biến khá linh hoạt về khoản khích tướng các học trò, qua việc thuê hai chuyên gia tâm lý Carsten Hvid Larsen và Kristoffer Henriksen lên dây cót cho cả đội.

BẢN TIN thể thao: HLV Calisto về đội của Công Vinh?

Đánh bại Tottenham, HLV Mourinho khen ngợi tinh thần học trò. Đánh bại West Brom, Man City tiếp tục bứt phá. Arsenal ngược dòng đánh bại Swansea City. Dortmund bất ngờ “ngã ngựa”. Bayern Munich dễ dàng hạ gục “hiện tượng” mùa trước...

Võ sĩ Joshua thắng knock-out kẻ thách đấu, bảo vệ đai vô địch

Võ sĩ người Anh chiếm ưu thế trước Takam trong cả trận, và được xử thắng knock-out kỹ thuật ở hiệp 10.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng