HLV Park Hang-seo về nước ngay sau khi ký hợp đồng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện để ông Park sắp xếp công việc cá nhân trước khi sang chọn quân đá vòng loại Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo về nước ngay sau khi ký hợp đồng
HLV Park Hang-seo ký hợp đồng hai năm với VFF sáng 11/10. Sau bữa chiêu đãi, ông đáp máy bay trở lại quê nhà Hàn Quốc.

“HLV Park Hang-seo cần thời gian để sắp xếp công việc cá nhân trước khi bắt tay vào dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông ấy sẽ quay lại vào ngày 25/10”, lãnh đạo VFF cho biết.
HLV Park Hang-seo về nước ngay sau khi ký hợp đồng - ảnh 1 HLV Park Hang-seo
Liên tiếp từ 27/10 đến 29/10, HLV Park Hang-seo sẽ đi dự khán ba trận tại V-League để theo dõi các cầu thủ. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết các phòng ban của VFF sẽ hỗ trợ ông trong việc tuyển quân. Về cơ bản, trận đấu ra mắt gặp Afghanistan vào ngày 14/11, ông chủ yếu vẫn dùng bộ khung mà HLV Mai Đức Chung đã sử dụng để đánh bại Campuchia 5-0 ngày 10/10.

HLV Park Hang-seo sẽ mang theo một trợ lý người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. VFF cũng đã tiến cử các trợ lý nội, nhưng tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết ông nhận lương “cao nhất trong lịch sử các HLV ngoại từng dẫn dắt tuyển Việt Nam”. Nhưng trên thực tế, lương cho ông Park không cao bằng lương của HLV Calisto khi tái ký hợp đồng sau chiến tích vô địch AFF Cup 2008.

HLV Park Hang-seo là chiến lược gia ngoại đầu tiên không ở khách sạn trong thời gian dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông sẽ ở trong ngôi nhà công vụ ngay tại trụ sở VFF.

HLV Park Hang Seo mang gì tới Việt Nam?

Ngày 11/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng HLV trưởng các ĐTQG với HLV Park Hang Seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ có 2 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, với nhiệm vụ nâng tầm các đội bóng.

BẢN TIN Thể thao: HLV Park Hang Seo chỉ ra hạn chế của tuyển Việt Nam

Lionel Messi và Luis Suarez chia sẻ kỷ lục. David Silva chuẩn bị gia hạn với Man City. “M.U không phù hợp với Ozil”. Lần đầu dự World Cup, cả nước Panama được nghỉ ăn mừng...

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng