HLV Pep Guardiola bị chế giễu vì muốn Man City… thua trận

TPO - Giai đoạn đầu mùa, Man City toàn thắng 10 trận liên tiếp. Sợ các học trò tự mãn, HLV Pep Guardiola đã nói rằng, ông muốn đội nhà sớm thua trận để các cầu thủ biết mình ở đâu. Đúng như lời của nhà cầm quân người Tây Ban Nha, Man City đã thua, thậm chí 6 lần gần nhất còn không thắng, và điều này khiến ông bị CĐV đối phương chế giễu.

Man City của Guardiola đã không thắng 6 trận liên tiếp.
Man City của Guardiola đã không thắng 6 trận liên tiếp.
Pep Guardiola có một khởi đầu hoàn hảo cùng Man City. 10 trận liên tiếp trên khắp các mặt trận, đội bóng của ông toàn thắng, ghi tới 29 bàn và chỉ để lọt lưới 7. Họ khiến cho cả châu Âu phải run rẩy. Sợ các học trò tự mãn nên thời điểm ấy, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã nói vui rằng, ông muốn đội nhà sớm thua trận để các cầu thủ biết mình ở đâu.
“Tôi chưa khi nào nhìn thấy dấu hiệu mệt mỏi trong đội bóng. Sau mỗi chiến thắng chúng tôi thoải mái và có tinh thần tốt hơn”, Goal dẫn lời Guardiola trong cuộc trao đổi vào ngày 20/9 vừa qua. “Thế nhưng tôi biết rằng Man City không thể chiến thắng mãi mãi. Sẽ có thời điểm chúng tôi mất điểm hoặc thậm chí bại trận. Bởi vậy, tôi đang muốn điều đó đến thật sớm. Tôi nói đùa đó nhưng điều này giúp toàn đội lắng xuống, các cầu thủ sẽ có dịp tự nhìn nhận lại mình. Tôi không muốn Man City có cảm giác tự mãn”.
Cầu được ước thấy, 1 tuần sau phát biểu của Guardiola, mạch toàn thắng của Man City khép lại khi bị chủ nhà Celtic cầm hòa 3-3 tại lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League. 3 ngày sau, họ nhận trái đắng khi thua Tottenham 0-2 tại vòng 7 Premier League. Kể từ thời điểm đó tới nay, đội chủ sân The Etihad không còn biết thắng là gì. 6 trận gần nhất, họ thua 3 và hòa 3.
Chứng kiến phong độ đi xuống một cách đáng thất vọng của Man City, rất nhiều CĐV đối địch đã mỉa mai Guardiola. Họ tin rằng giờ thì cựu HLV Bayern Munich đã có thể hài lòng khi Man City đã mất điểm, thậm chí là mất điểm ở 6 trận liên tiếp. “Ông ấy muốn Man City thua và giờ thì họ đã thua 3 trận. Guardiola không còn phải lo các học trò tự mãn nữa”, cựu danh thủ Liverpool - Jamie Carragher chế giễu Guardiola khi nhắc lại thỉnh cầu của nhà cầm quân này cách đây hơn 1 tháng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá