HLV Pep: Xin lỗi, tôi không phải là Chúa!

TPO - HLV Pep Guardiola khẳng định rằng chiến thắng là điều cần thiết, nhưng ông không phải là chúa để có thể thắng mọi trận đấu.

Pep muốn giữ Kross ở lại
Pep muốn giữ Kross ở lại

Pep Guardiola đang vấp sự chỉ trích nặng nề sau khi Bayern để thua 0-3 trước Borussia Dortmund cuối tuần qua. Nhưng ông khẳng định sức ép đó cũng tương tự như ông từng đối mặt khi còn làm việc tại nơi khác.

“Điều tương tự ở tất cả những đội bóng lớn. Bạn không thể tưởng tượng những gì như tại Barcelona khi chúng tôi không chiến thắng. Cũng tương tự tại Milan, Real Madrid. Điều đó làm tôi không ngạc nhiên’, ông nói thêm.

Pep còn khẳng định, dù sức ép chiến thắng rất lớn, nhưng không phải lúc nào ông cũng có thể làm được điều đó: ‘Tôi biết khi bước vào phòng họp báo tại Allianz Arena, chiến thắng là lựa chọn duy nhất. Tôi ở đây để giúp cầu thủ, tôi không thể luôn chiến thắng. Xin lỗi, tôi không phải là Chúa".

Ngoài ra, phản ứng trước những tin đồn tiền vệ Toni Kroos sẽ tới Man United, Pep lên tiếng muốn giữ cậu học trò cưng ở lại Munich. Mùa này, Kroos đã 45 lần ra sân trong mùa áo Bayern và là một mắt xích quan trọng trong sơ đồ chiến thắng của đội.

Vì thế, Guardiola xác định cố gắng giữ tiền vệ 24 tuổi này ở lại. “Tôi muốn Toni ở lại. Kalle Rummenigge và Matthias Sammer cũng muốn anh ở lại”, Guardiola nhấn mạnh. “Cậu ấy là cầu thủ tuyệt vời có thể tự quyết định tương lai. Chúng tôi muốn cậu ấy ở lại".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá