HLV Phan Thanh Hùng cũng bị bất ngờ

TP - Ông Hùng đánh giá cao tinh thần thi đấu của các học trò, đặc biệt là khả năng hoà nhập với toàn đội của những gương mặt trẻ như Nguyên Sa, Gia Từ, Đình Đồng…

HLV Phan Thanh Hùng cũng bị bất ngờ

> HLV Calisto đánh giá cao ĐTVN

HLV Phan Thanh Hùng cũng bất ngờ với màn trình diễn của các học trò trong trận giao hữu. Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng cũng bất ngờ với màn trình diễn của các học trò trong trận giao hữu. Ảnh: VSI.

Một ngày sau chiến thắng 2-0 trước Malaysia, hôm qua ĐTVN đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị cho trận giao hữu tiếp theo với đội bóng xứ vạn đảo. Mặc dù tương đối mệt mỏi, nhưng HLV Phan Thanh Hùng cho biết, bản thân cũng như các cầu thủ đều cảm thấy rất vui vẻ.

Đánh giá về trận đấu với Malaysia, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Đây không phải trận đấu chúng tôi đặt nặng vấn đề thắng thua, mà chủ yếu để xem lại từng vị trí cũng như phương án chiến thuật. Về cơ bản, tôi hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện. Thậm chí là có phần bất ngờ. Các cầu thủ đã chơi hay hơn cả mong đợi của BHL”-ông Hùng cho biết.

HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao khả năng thích nghi và hoà nhập với toàn đội của những cầu thủ trẻ như Gia Từ hay Nguyên Sa: “Công Vinh, Thành Lương, Tấn Tài, hay Trọng Hoàng, Minh Đức….đều là những cầu thủ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thi đấu nên việc họ chơi tốt không có gì lạ.

Tôi rất mừng vì các cầu thủ trẻ như Nguyên Sa hay Gia Từ, Đình Đồng…đã thể hiện được khả năng hoà nhập nhanh với lối chơi của đội.

“Điều quan trọng nữa là dù chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhưng các cầu thủ trên đều thi đấu rất tự tin, tích cực. Dù rất tin tưởng vào các cầu thủ, nhưng tôi cũng không nghĩ họ có thể hoà nhập được nhanh như vậy".

Malaysia không phải đối thủ dễ chơi nên trước khi vào trận, BHL đã phải cân nhắc rất kỹ các phương án cả phòng ngự và tấn công. Các cầu thủ đã thực hiện rất tốt chiến thuật BHL đề ra.

“Dĩ nhiên, cũng còn những vấn đề cần phải cải thiện ở cả ba tuyến. Tuy nhiên, việc toàn đội thi đấu tốt là một tín hiệu rất tích cực. Trong thời gian tới, tôi cho rằng các cầu thủ còn có thể tiến bộ hơn nữa”.

HLV Phan Thanh Hùng cũng hy vọng, chiến thắng đầu tay trước Malaysia, dù không phải ở một trận đấu chính thức, sẽ giúp ĐTVN nhận được nhiều sự ủng hộ hơn của người hâm mộ VN.

Kế hoạch dự kiến, hôm nay ĐTVN sẽ có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà Indonesia.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, ông sẽ cân nhắc có thể điều chỉnh nhân sự đội hình xuất phát của ĐTVN và chiến thuật cụ thể khi thi đấu với Indonesia.

“Indonesia cũng là một trong những đội bóng mạnh của khu vực. Đấu với họ hay Malaysia cũng đều có những khó khăn riêng”-HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá