HLV Phan Thanh Hùng lý giải thất bại của Hà Nội T&T ở Siêu cúp

TPO - HLV Phan Thanh Hùng cho rằng, đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ của Hà Nội T&T đã có 1 trận đấu sòng phẳng với đương kim vô địch V.League B.Bình Dương. Thất bại của đội bóng thủ đô trong trận tranh Siêu cúp 2015 chiều nay, bắt nguồn từ việc không tận dụng được các cơ hội.

HLV Phan Thanh Hùng.
HLV Phan Thanh Hùng.

+ Ông có cho rằng chất lượng mặt sân không thực sự tốt là 1 trong những nguyên nhân khiến Hà Nội T&T thua trận?

-Mặt sân hôm nay không thật tốt do thời tiết. Tuy nhiên tôi không muốn đổ lỗi cho thất bại của Hà Nội T&T vì điều này, vì cả 2 đội đều có chung khó khăn. Thực tế chúng tôi đã chơi tốt, tạo được thế trận thuận lợi so với B.Bình Dương. Chúng tôi thua vì mắc sai sót. Trong 1 trận đấu, nếu muốn giành chiến thắng, anh không được phép để sai sót xảy ra.

+ Hà Nội T&T đã sử dụng nhiều cầu thủ trẻ cho trận đấu này. Liệu có phải họ chưa đủ kinh nghiệm để đấu với B.Bình Dương?

- Mọi người có thể thấy, hôm nay chúng tôi đã chơi như thế nào trước B.Bình Dương. Thực tế là Hà Nội T&T đã có thế trận tốt, tạo được nhiều cơ hội. Đáng tiếc là chúng tôi không tận dụng được. Tôi rất hài lòng với phong độ các cầu thủ của mình. B.Bình Dương thắng vì đã chơi tốt hơn trong các tình huống cố định. Cả 2 bàn thua của Hà Nội T&T đều bắt nguồn từ các tình huống không mong muốn. Dĩ nhiên, kinh nghiệm là thứ các cầu thủ trẻ cần thời gian để tích luỹ. Chúng tôi bị thua khi đang làm chủ thế trận và điều đó đã khiến các cầu thủ bị ảnh hưởng tâm lý.

+ Ông đánh giá như thế nào về phong độ của các cựu binh trong đội bóng?

-Tôi cho rằng họ đã thi đấu tốt. Những cầu thủ như Văn Quyết, Thành Lương sẽ được chúng tôi sử dụng để tạo điểm tựa, dẫn dắt cho các cầu thủ trẻ phát triển.

+ Hà Nội T&T đã thua B.Bình Dương ở cả 2 trận chung kết gần đây. Theo ông đâu là nguyên nhân chính?

-B.Bình Dương có đội hình chơi ổn định trong 2-3 năm trở lại đây. Các mùa giải vừa qua họ và chúng tôi luôn là 2 đội tranh chấp các thứ hạng cao. Đội hình của họ gồm nhiều cầu thủ có chất lượng. Nhưng nói riêng về trận đấu hôm nay, tôi cho rằng các cầu thủ của mình đã thi đấu rất tốt.

Cảm ơn ông!

HLV Phan Thanh Hùng lý giải thất bại của Hà Nội T&T ở Siêu cúp - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá