HLV Phan Thanh Hùng mong được ủng hộ

TP - Ông Hùng chia sẻ những khó khăn liên quan ĐTVN hiện nay, đồng thời mong muốn nhận được sự ủng hộ của dư luận, người hâm mộ và giới truyền thông.

HLV Phan Thanh Hùng mong được ủng hộ

> ĐTQG chưa tập trung đã gặp trắc trở

HLV Phan Thanh Hùng mong nhận được sự ủng hộ, động viên từ dư luận .Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng mong nhận được sự ủng hộ, động viên từ dư luận. Ảnh: VSI.

Theo kế hoạch, hôm nay ĐTVN sẽ tập trung tại Hà Nội, bắt đầu quá trình chuẩn bị cho AFF cup 2012. Trả lời Tiền Phong hôm qua 3-9, ông Hùng cho biết: “Làm nhiệm vụ ở ĐTQG, áp lực là chuyện khó tránh khỏi. Tuy nhiên, tôi rất mong người hâm mộ và giới truyền thông ủng hộ để BHL cũng như các cầu thủ vững tâm và tự tin hơn khi vào giải”.

BHL ĐTVN và ông vừa qua đã mời tiền vệ Minh Phương trở lại ĐTVN. Hàng tiền vệ hiện nay chưa khiến ông yên tâm?

Trong một đội bóng bất kỳ luôn cần một vài cầu thủ có kinh nghiệm để đảm bảo sự cân bằng. Nếu đội gồm toàn cầu thủ trẻ hoặc ngược lại thì đều không tốt.

Minh Phương là cầu thủ có kinh nghiệm, khả năng tổ chức đội tốt và còn có thể giúp BHL trong nhiều vấn đề khác, như khi tập luyện. Đấy là lý do chúng tôi quyết định thuyết phục Minh Phương trở lại. Trên thế giới, nhiều cầu thủ dù tuyên bố giã từ ĐTQG, nhưng khi đội cần vẫn
trở lại.

Minh Phương đã đồng ý hay chưa thưa ông?

Có thể trong đợt tập trung này thì chưa, vì anh ấy hiện đang bận chuyện riêng của gia đình. Tuy nhiên tôi nghĩ trong các lần tới, Minh Phương sẽ trở lại.

Trung vệ Đình Luật có thể vắng mặt

Trong trận đấu cuối cùng của Sài Gòn Xuân Thành, trung vệ Đình Luật đã bị chấn thương. HLV Phanh Thanh Hùng mặc dù vậy cho biết, Đình Luật sẽ vẫn có mặt tại Hà Nội để tập trung cùng ĐTVN. “Chúng tôi sẽ cho bác sỹ kiểm tra chấn thương của Đình Luật. Trường hợp nhẹ, Đình Luật sẽ vẫn được tham gia tập trung cùng ĐTVN”- Ông Hùng nói.

Quan điểm của ông thế nào khi nhiều ý kiến hiện nay cho rằng, hàng tiền đạo ĐTVN chưa thực sự ổn bởi Công Vinh và Quang Hải đều không phải mẫu trung phong thực thụ, trong khi Việt Thắng phong độ gần đây không thật tốt?

Tôi nghĩ rằng ai cũng hiểu được những khó khăn của chúng ta hiện nay như thế nào. Chúng ta buộc phải sử dụng chiến thuật dựa trên những con người cụ thể đang có.

Lấy Hà Nội T&T làm ví dụ. Mặc dù đội chơi phối hợp nhỏ, nhưng chúng tôi vẫn sử dụng các đường bóng bổng khi tấn công, vì tiền đạo Gonzalo có chiều cao tốt. Tuy nhiên xu hướng hiện nay, người ta ưa thích dùng tiền đạo ảo.

Nếu theo cách này thì Việt Thắng, Công Vinh, Quang Hải hay Văn Quyết đều có thể sử dụng được. Đây không phải vấn đề khiến tôi lo lắng nhất.

Vậy, đấy là vấn đề gì?

Để tấn công hiệu quả cần dựa trên nền tảng hàng thủ vững chắc. ĐTVN cần thiết phải tăng cường sức mạnh hàng phòng ngự, đặc biệt là khả năng chống bóng bổng.

Việc chuyên gia thể lực Dylan Kerr tham gia vào BHL có thể coi là nét mới của ĐTVN?

Đây là một phần trong kế hoạch của BHL. Ông ấy sẽ giúp xây dựng kế hoạch tăng cường thể lực cho các cầu thủ. Để thi đấu tốt, cầu thủ trước hết phải đảm bảo thể lực. Tôi rất muốn họ hồi phục được sức khoẻ, đồng thời thể lực được nhân lên tối đa.

Đội tuyển chưa tập trung nhưng đã nảy sinh nhiều vấn đề. Ông có cảm thấy áp lực ở ĐTVN khác so với CLB Hà Nội T&T?

Nói là áp lực cũng đúng, nhưng bảo là động lực tôi nghĩ cũng không sai. HLV bóng đá vốn đã là nghề chịu nhiều áp lực rồi, ở đây lại là ĐTQG.

Tuy nhiên, tôi chỉ mong rằng dư luận, người hâm mộ và giới truyền thông sẽ ủng hộ. Như thế BHL và các cầu thủ sẽ vững tâm, tự tin hơn khi thi đấu.

Theo tôi để ĐTVN chiến thắng không phải là trách nhiệm của riêng cá nhân tôi hay bất kỳ ai.

Cảm ơn ông.

Nguyên Phong

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá