HLV Phan Thanh Hùng muốn Việt Nam sớm đụng Thái Lan

TP - Lá thăm may mắn đã đưa đội tuyển VN vào bảng A, với sự góp mặt của Thái Lan, Philippines và đội dẫn đầu vòng đấu loại (chưa xác định). Kết quả này theo đúng mong muốn của HLV Phan Thanh Hùng, người đã chắc chắn sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTVN ở AFF cup 2012.

HLV Phan Thanh Hùng muốn Việt Nam sớm đụng Thái Lan

> Việt Nam nằm cùng bảng Thái Lan tại AFF Cup 2012

Các tuyển thủ VN tích cực tập luyện chuẩn bị cho AFF cup vào cuối năm.
            Ảnh: VSI
Các tuyển thủ VN tích cực tập luyện chuẩn bị cho AFF cup vào cuối năm. Ảnh: VSI.

Nguyên tắc bốc thăm của AFF cup, hai đội chủ nhà Malaysia và Thái Lan ở hai bảng khác nhau. Bốn đội còn lại trong nhóm được vào thẳng VCK gồm: VN, Indonesia, Singpore và Philippines được chia theo vào hai nhóm tiếp theo dựa trên thành tích qua các giải đấu gần nhất. VN và Indonesia ở nhóm thứ hai, Philippines và Singapore ở nhóm thứ ba.

Lễ bốc thăm được tổ chức tại khách sạn Golden Tulip (Bangkok, Thái Lan) vào chiều qua 11-7. Đại diện VN tham dự ngoài TTK LĐBĐVN (VFF) Ngô Lê Bằng còn có ông Trần Quốc Tuấn, Phó ban thi đấu, Ủy viên Ban tài chính AFF.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển VN đã rơi vào bảng A, cùng với Thái Lan, Philippines và đội xếp thứ nhất ở vòng đấu loại. Đương kim vô địch Malaysia, trong khi đó nằm ở bảng B cùng Singapore, Indonesia và đội xếp thứ nhì vòng đấu loại.

Vòng đấu loại, gồm năm đội: Lào, Campuchia, Mynamar, Timor Leste và Brunei dự kiến sẽ khởi tranh trong tháng 10 tới đây. VCK sẽ diễn ra từ ngày 24-11 đến 24-12 tại Thái Lan và Malaysia. VN sẽ ra quân đúng vào ngày 24-11 với đối thủ là đội xếp thứ nhất vòng đấu loại.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua tỏ ra khá hài lòng với kết quả bốc thăm. “Trình độ các đội ở vòng bảng nói chung đều tương đương nhau. Bên cạnh các đội bóng lớn như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia… chúng ta cũng không được phép đánh giá thấp Philippines hay Myanmar.

Họ có thể sẽ là những ẩn số của giải-ông Hỷ cho biết-ở bảng A thì ngoài Thái Lan là đối thủ truyền thống, tôi hơi có chút lo lắng về Philippines. Nếu tiếp tục sử dụng chính sách nhập tịch, sẽ rất khó lường được khả năng của họ. Các đội bóng còn lại gồm cả VN sẽ gặp khó khăn khi thi đấu với Philippines”.

Ở AFF cup 2010, Philippines với nhiều cầu thủ nhập tịch trong đội hình dưới sự dẫn dắt của HLV người Anh Simon McMenemy đã gây “sốc” khi thắng VN của ông Calisto 2-0 ngay tại sân vận động Mỹ Đình.

Kết quả bốc thăm trên đúng theo nguyện vọng của HLV Phan Thanh Hùng, người đã chắc chắn được VFF chọn làm HLV trưởng ĐTVN. Trả lời báo chí ngày 10-7, ông Hùng cho biết muốn được gặp Thái Lan ngay ở vòng bảng. Trong lịch sử, mỗi khi rơi vào bảng đấu có Thái Lan, đội tuyển VN thường tiến xa.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ đá giao hữu với tuyển Indonesia 2 trận lượt đi và về vào nửa đầu tháng 10, sau khi đá 3 trận giao hữu khác với Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và Mozambique hồi đầu tháng 6.

Chuẩn bị cho AFF cup năm nay, ĐTVN có kế hoạch đá giao hữu 6-7 trận nhưng ngoài những trận kể trên, các đối thủ khác của ĐTVN vẫn chưa được xác định.

Liên quan đến đội tuyển VN, Tổng cục TDTT đã chấp thuận phương án chọn HLV Phan Thanh Hùng của VFF. Trả lời Tiền Phong trước đó, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định sẽ tiến hành ký hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng trong tháng tám tới đây.

Ông Hỷ hôm qua tái khẳng định thông tin trên, đồng thời cho biết ngay tuần này VFF sẽ có cuộc làm việc với HLV Phan Thanh Hùng.

Hiện, khả năng để ông Hùng kiêm nhiệm CLB Hà Nội T&T vẫn bỏ ngỏ, mặc dù có nhiều dấu hiệu cho thấy, Tổng cục TDTT phải chiều theo yêu cầu của nhà cầm quân gốc Đà Nẵng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá