HLV Premier League đầu tiên mất việc ở mùa này

TPO - Frank de Boer đã trở thành HLV đầu tiên bị sa thải ở Premier League mùa này sau khi dẫn dắt Crystal Palace toàn thua cả 4 trận đã đấu. Nhiều khả năng, cựu HLV trưởng ĐT Anh Roy Hodgson sẽ ngồi vào “ghế nóng”.

Frank de Boer trở thành HLV đầu tiên bị mất việc ở Premier League mùa này.
Frank de Boer trở thành HLV đầu tiên bị mất việc ở Premier League mùa này.

Trang chủ của CLB Crystal Palace vừa xác nhận thông tin chính thức nói lời chia tay với HLV Frank de Boer chỉ sau 4 vòng đấu. Đây là thông tin dù khá sốc nhưng cũng không nằm ngoài dự kiến bởi Premier League chỉ vừa trải qua 4 vòng đấu mà Crystal Palace đã phải xếp ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng khi chưa hề có được 1 điểm số nào cùng hệ số bàn thắng/thua là -7.

Ngay ở vòng đấu đầu tiên, Crystal Palace đã thua đội bóng mới thăng hạng Huddersfield 0-3 tại sân nhà Selhurst Park. Tiếp đến, đội bóng này thua Liverpool, Swansea City và Burnley mà không ghi nổi 1 bàn thắng. Ngoại trừ Liverpool, 2 đối thủ còn lại đều nằm trong nhóm đua tranh trụ hạng với Crystal Palace ở mùa giải trước. Chính vì lý do đó, BLĐ Palace không còn giữ được sự kiên nhẫn với HLV người Hà Lan. Họ tin rằng đội bóng sẽ tiếp tục sa lầy nếu không đưa ra sự thay đổi kịp thời.

Như vậy, Crystal Palace đã trở thành CLB đầu tiên trảm tướng tại Premier League mùa này, dù West Ham và Bournemouth cũng chưa có điểm nào kể từ ngày khai mạc. Ở một khía cạnh khác, Frank De Boer đồng thời trở thành HLV có triều đại ngắn nhất lịch sử Premier League, khi chỉ kéo dài qua bốn vòng đấu. Kỷ lục trước đó là 7 trận, thuộc về Les Reed khi dẫn dắt Charlton Athletic cuối năm 2006.

Người thay thế cho De Boer nhiều khả năng sẽ là Roy Hodgson, HLV ĐT Anh giai đoạn 2012-2016. Ông là người nhiều kinh nghiệm khi từng có gần hai năm dẫn dắt Inter Milan và 1 năm làm việc tại Liverpool. Tại Premier League, nhà cầm quân 70 tuổi đã dẫn dắt nhiều CLB bậc trung như Blackburn, Fulham và West Brom. Hodgson sẽ ký hợp đồng hai năm với Crystal Palace, với mục tiêu trước mắt là giúp CLB trụ hạng. Thử thách đầu tiên của ông sẽ là trận tiếp Southampton cuối tuần này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá