HLV Ranieri - 'Đội vợ lên đầu sống lâu muôn tuổi'

HLV Claudio Ranieri của Leicester từng chia sẻ, bí quyết của ông chính là không dừng lại và luôn cập nhật cái mới. Tuy vậy, có những thứ mà Ranieri vẫn luôn giữ bên mình suốt nhiều năm qua, đó là thú sưu tầm đồ cổ và bà vợ già Rosanna.

Vợ chồng Ranieri
Vợ chồng Ranieri
Theo Ranieri, ngay từ khi còn trẻ, ông đã cảm thấy có hứng thú mỗi khi ngắm nhìn một tác phẩm hội họa nào đấy. Và Ranieri cũng sớm tìm tòi các trường phái hội họa, cũng như các họa sĩ tên tuổi. Cho đến nay, những thành viên tại Leicester đều thừa nhận rằng nhà cầm quân của họ thực sự là một “kho tàng” hội họa.

Nhưng không chỉ có thú vui với những bức tranh, vị thuyền trưởng của Leicester còn nhận được sự nể phục từ học trò và không ít đồng nghiệp qua việc là chuyên gia sưu tầm đồ cổ có hạng. Hễ có thời gian rảnh rỗi là y như rằng ông lại lang thang ở những hội chợ đồ cổ để tìm được món đồ ưng ý. Nghề chơi cũng lắm công phu, thấy bảo vị HLV 64 tuổi đã tiêu tốn khá nhiều tiền bạc để vác về nhà đủ thứ đồ cổ.

Được thoải mái với những thú vui, Ranieri hẳn phải cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì có được một bà vợ tâm lý. Cũng may mắn cho Ranieri bởi bà vợ Rosanna có chung niềm đam mê nghệ thuật với ông.

Vốn dĩ là một tiến sỹ nghệ thuật học nên Rosanna có kiến thức khá uyên thâm về lĩnh vực này. “Chúng tôi luôn có những cuộc trao đổi về những điều cùng quan tâm trong nghệ thuật và hội họa”, Ranieri chia sẻ, “Phải thừa nhận, bà ấy thường đưa ra những ý kiến đánh giá rất sắc sảo”.

Cũng chính Rosanna là người đã tư vấn khá nhiều cho Ranieri trong việc sưu tầm đồ cổ. Bên cạnh đó, Rosanna khá mát tay trong kinh doanh khi là chủ sở hữu một cửa hiệu bề thế ở Rome chuyên bày bán những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế theo phong cách cổ điển. Có được bà xã tâm đầu ý hợp đến thế, chả trách ngọn lửa đam mê hội họa và sưu tầm đồ cổ của Ranieri luôn bùng cháy.

Mỗi lần được hỏi về bà xã Rosanna, cựu thuyền trưởng của Chelsea và Inter Milan đều trả lời như thế này: "Tôi làm HLV ở Leicester nhưng ở nhà thì không. Những gì tôi làm trong ngày Chủ nhật đều do "lãnh đạo" của tôi quyết định".

Vì thế nên những việc như lau nhà, dọn phòng rồi ăn gì, uống trà chanh ở đâu hay đi chơi chỗ nào... đều do Rosanna chủ trì. Nhiệm vụ của Ranieri là tháp tùng vợ. Nhưng hẳn chiến lược gia người Italia cũng chẳng phải lăn tăn gì nhiều về chuyện sợ vợ vì ông có rất nhiều đồng minh tại Ngoại hạng Anh. Có thể kể ra một vài trường hợp như Louis van Gaal (M.U), Juergen Klopp (Liverpool) hay trước đó còn có David Moyes, Sir Alex Ferguson hay Jose Mourinho...

Nhà cầm quân 64 tuổi cho hay, chính bà vợ tiến sĩ Rosanna Ranieri đã giúp đỡ ông rất nhiều trong cuộc sống. Thậm chí mỗi khi đưa ra quyết định nào đó quan trọng, ông vẫn thường nhờ sự tư vấn của vợ. Hoặc mỗi khi ông phải chịu những áp lực trong những năm tháng gắn bó với trái bóng tròn, chính Rosanna đã tiếp thêm động lực để giúp người bạn đời vững bước và tiếp tục niềm đam mê.

Theo Bongda+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá