Sự kiện: SEA Games 24

HLV Riedl chấp thuận từ chức

Nhà cầm quân người Áo sáng nay đã đồng ý từ chức HLV trưởng đội Việt Nam sau một đêm cân nhắc lời đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tối qua, và hiểu được phản ứng mạnh mẽ từ người hâm mộ.

Ông đã ký vào đơn từ chức mà Liên đoàn soạn sẵn sáng nay, chứ không còn giữ quan điểm nhất quyết không từ chức như tại cuộc họp khẩn với các quan chức tối qua. Trong buổi tập chiều nay, tin này sẽ được thông báo đến toàn bộ các cầu thủ.

Trước mắt, HLV phó Mai Đức Chung sẽ tạm quyền dẫn dắt đội U23 quốc gia tập luyện và thi đấu trận tranh HC đồng với Singapore vào chiều ngày 14/12 này. Ông Chung cũng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò đến chừng nào Liên đoàn tìm ra một nhà cầm quân mới.

Với việc Riedl chấp nhận từ chức, Liên đoàn chỉ phải bỏ ra khoảng 30.000 USD tiền bồi thường cho những tháng còn lại trong hợp đồng hiện tại (lẽ ra tới 4/2008 mới hết hạn), thay vì 80.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng tiền lương và trợ cấp thất nghiệp) nếu chủ động sa thải HLV này.

Trong ba lần dẫn dắt đội tuyển và U23 quốc gia Việt Nam, Alfred Riedl là HLV ngoại giàu thành tích nhất Việt Nam: HC bạc Tiger Cup 1998, HC đồng Dunhill Cup 1999, HC bạc SEA Games 1999, 2003 và 2005, HC bạc LG Cup 2000, vô địch LG Cup 2003, và đặc biệt là vào tứ kết Asian Cup 2007.

Tuy nhiên, trong gần 10 năm ấy, ông chưa một lần đưa bóng đá Việt Nam tới ngôi vô địch khu vực, và bị nhiều nhà chuyên môn đánh giá là thiếu nhạy bén trong chỉ đạo chiến thuật, yếu trong phát hiện nhân tố mới.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá