HLV Riedl dọn ra ngoài ở một mình tại Qatar

Do không được BTC bố trí phòng riêng, HLV Riedl bực tức bỏ ra ngoài và thuê một phòng ở khách sạn gần đó để ở. Ngoài ra, đoàn bóng đá Việt Nam còn mất phần lớn thực phẩm mang theo, vì không nắm rõ các quy định của Qatar.

HLV Riedl trong buổi tập đầu tiên ở Doha. Ảnh: Minh Hải (Vnexpress)

Việc thiếu thông tin khiến hai đội bóng chúng ta đến Doha gặp không ít khó khăn.

Theo nguyên tắc của BTC ở các kỳ ASIAD, HLV trưởng cũng như các chuyên gia đều ở chung và sinh hoạt cùng cả đội.

Tuy nhiên, do không nắm được quy định này nên HLV Riedl “tỏ ra rất khó hiểu vì sao người ta lại không bố trí một phòng riêng cho HLV trưởng”. Và nhà cầm quân người Áo quyết định thuê một phòng tại khách sạn gần đó để sinh hoạt.

Trước thái độ của HLV Riedl, một quan chức ngành thể thao Việt Nam đang có mặt tại Doha thở dài: “Ông ấy chẳng hiểu gì về các quy định của BTC ASIAD cả. Chúng tôi đã thông tin đầy đủ về Đại hội thể thao châu Á cho các đoàn thể thao, trong đó có môn bóng đá".

Thiếu thông tin khiến đoàn bóng đá Việt Nam gặp khó khăn

Theo quy định của BTC ASIAD 15, tất cả các đồ ăn thức uống có chứa nước đều không được mang vào làng vận động viên. Uỷ ban TDTT cũng đã thông báo điều này cho các đoàn thể thao nhưng mới đặt chân đến làng VĐV, các cầu thủ đội bóng đá nam đã phải bỏ lại toàn bộ sữa, nước ngọt, nước khoáng đóng chai và nhiều đồ ăn có nước khác như xúc xích, thịt hộp…

Tất cả những gì mà các tuyển thủ nam của chúng ta mang được vào làng vận động viên chỉ là mỳ tôm và ruốc. Mọi cầu thủ đều bị kiểm tra hành lý và phải đến 3h sáng (4 tiếng sau khi hạ cánh) mới thực sự nhận được phòng ở.

Lặp lại sai lầm của đội nam nhưng các tuyển thủ nữ được thông báo nên họ đã “tranh thủ giải quyết sữa, nước uống đóng chai và các món ăn có chứa nước ngay tại sân bay. Các nữ cầu thủ đều rất tiếc rẻ khi phải bỏ đi những đồ ăn, thức uống mà họ phải vất vả mang từ quê nhà sang.

Khó khăn chưa dừng lại ở đó, mọi thứ thuốc men mang vào Qatar đều bị chính quyền sở tại kiểm tra rất kỹ lưỡng. Do đó, toàn bộ lượng dược phẩm mang theo đều bị thu để kiểm tra. Trưa hôm sau, các bác sĩ của 2 đội nam và nữ mới lấy lại được số thuốc men của mình.

Bác sĩ Bạch Quốc Ngọc của đội nam nói: “May quá, không có cầu thủ nào bị sao chứ chẳng may, ai đó bị ngất hay chỉ cần bị đau bụng thôi, chúng tôi cũng chẳng có thuốc cho cầu thủ uống”.

Một lần nữa, công tác chuẩn bị và thông tin của các đoàn thể thao Việt Nam lại làm khó chính họ. Và người chịu vất vả trước hết là các VĐV, HLV và các quan chức. Nhưng không chỉ có đoàn của chúng ta, đội bóng đá nam Thái Lan mới đây cũng gặp khó khăn tương tự khi bị giữ lại phần lớn thực phẩm mang theo.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá