HLV Riedl: Được nhiều hơn mất!

Việc Australia - đội bóng duy nhất của châu Á lọt vào vòng 2 VCK World Cup 2006 - đề nghị làm thành viên mới của AFF đã gây náo loạn bóng đá khu vực Đông Nam Á (ĐNA). Tuy nhiên, HLV trưởng đội tuyển VN A.Riedl đón nhận thông tin này với một sự... thản nhiên.

Quanh sự kiện Australia xin gia nhập AFF

HLV Riedl: Được nhiều hơn mất!

HLV Riedl
Trái với dự đoán, HLV Riedl cho biết ông không hề bất ngờ với việc Australia xin gia nhập AFF. Ông Riedl cho rằng sau khi Australia trở thành thành viên của AFC thì việc họ gia nhập AFF - nơi có điều kiện địa lý gần nhất với họ - cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Song, sự xuất hiện của Australia ở AFF sẽ làm giấc mơ sở hữu ngôi vô địch trong khu vực ĐNA của đội tuyển VN ngày càng xa vời.

HLV Riedl nói: “Chúng ta cần nhìn nhận sự kiện này ở 2 khía cạnh: tích cực và tiêu cực. Với sự xuất hiện của Australia, bóng đá VN có nhiều cơ hội cọ xát hơn với một đối thủ mạnh, đẳng cấp thế giới. Càng tuyệt vời hơn nữa nếu Australia sử dụng đội hình mạnh nhất gồm những hảo thủ đang chơi bóng tại châu Âu.

Còn tiêu cực? Rõ ràng bằng sức mạnh áp đảo của mình, Australia có thể dễ dàng đánh bại tất cả các đội tuyển trong khu vực. Tuy nhiên, thú thật là tôi đón nhận tin tức này ở khía cạnh tích cực nhiều hơn, và điều đó rõ ràng là tốt hơn cho bóng đá Việt Nam”.

Dù tự tin nhưng chính HLV Riedl cũng dự đoán (và mong muốn thành sự thật), nếu Australia  đồng chấp thuận gia nhập AFF và dự giải vô địch ĐNA 2007, đội bóng của xứ sở kangaroo không nên sử dụng những cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu.

Lý do: Úc cần “nhập gia tùy tục” và... giữ khách cho một chiến lược dài hơi. Cũng theo nhà cầm quân người Áo, ngay cả khi Úc có mặt tại giải vô địch ĐNA 2007, ông cũng không thay đổi kế hoạch chuẩn bị. “Nếu có thay đổi thì tôi chỉ cần có thêm một số trận giao hữu quốc tế”, HLV Riedl tự tin nói.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá