HLV Riedl nổi giận vì bị ép đá... giữa trưa!

TP - "Tôi đã được thông báo về lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam ở SEA Games 24 và tôi thấy thật là kỳ cục. Chưa có đội bóng nào mà tôi từng dẫn dắt lại phải thi đấu đúng vào giữa trưa như vậy" - HLV Riedl nói.

HLV A.Riedl và các cầu thủ U23 sẽ gặp khó khăn với lịch thi đấu SEA Games  Ảnh: Hồng Vĩnh
Ngày 1/11 vừa qua, Ban tổ chức SEA Games 24 đã công bố lịch thi đấu chính thức của SEA Games 24. Theo đó, đội tuyển U23 Việt Nam được lựa chọn để đá trận khai mạc bóng đá nam SEA Games 24 với Malaysia vào ngày 1/12.

Tuy nhiên, điều đáng nói là U23 Việt Nam phải ra sân vào lúc... 13 giờ trưa, còn Olympic Singapore được lá thăm ưu ái hơn nhiều, khi chỉ gặp phải một đối thủ nhẹ ký là Olympic Lào và lại được đá sau U23 Việt Nam đến hai tiếng rưỡi đồng hồ.

Cần nhớ rằng, ở kỳ SEA Games này, chủ nhà Thái Lan và Việt Nam được chọn làm hạt giống của hai bảng đấu. Vì thế, xét về lý thuyết, đáng ra đội tuyển U23 Việt Nam phải có lịch thi đấu thuận lợi hơn tất cả các đối thủ trong bảng B như Singapore, Malaysia hay Lào.

Thế nhưng, điều đó đã không xảy ra và không có gì ngạc nhiên khi HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam A.Riedl không sao kìm nổi sự bực bội lúc được yêu cầu bình luận về lịch thi đấu của đội bóng áo đỏ tại SEA Games 24.

Bố trí một lịch thi đấu và giờ thi đấu rất khắc nghiệt cho đội tuyển U23 Việt Nam, phải chăng Thái Lan - nước chủ nhà SEA Games 24, đang tìm mọi cách để gây trở ngại cho đội bóng được đánh giá là đối thủ lớn nhất của họ?
Thoạt tiên, nhà cầm quân người Áo chỉ lạnh lùng nói: “Tôi đã được thông báo về lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam”. Thế nhưng, khi được khơi gợi về giờ thi đấu cũng như các đối thủ ở vòng bảng của đội tuyển U23 Việt Nam, ông đã không giấu nổi cơn giận dữ tuôn trào.

“Tôi đã được thông báo về lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam ở SEA Games 24 và tôi thấy thật là kỳ cục. Chưa có đội bóng nào mà tôi từng dẫn dắt lại phải thi đấu đúng vào giữa trưa như vậy.

Không những thế, ngay ở trận đầu chúng ta đã phải chạm trán với một đối thủ rất “xương xẩu” là Malaysia và hai ngày sau là một đối thủ khác thậm chí còn khó chịu hơn nhiều là Singapore. Sau đó, chúng ta lại “được” nghỉ những 5 ngày rồi mới đá trận cuối với Lào.

Trong khi đó, hãy xem lịch thi đấu của Singapore. Trận đầu họ được đá với Lào rất nhẹ nhàng, sau đó mới gặp hai đội mạnh hơn là Việt Nam và Malaysia.

Nói chung, theo tôi đây là một lịch thi đấu rất tồi tệ với đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi không hiểu tại sao khi Việt Nam luôn gặp phải những bảng đấu và những lịch đấu rất bất lợi như vậy, dù là ở SEA Games hay Tiger Cup cũng thế.

Sẽ rất khó khăn cho Việt Nam ở SEA Games này với một lịch thi đấu như vậy nhưng tôi chẳng quan tâm đến điều đó, bởi nếu muốn giành chiến thắng thì chúng ta phải vượt qua tất cả các đối thủ, trong đó có cả những yếu tố khách quan như lịch thi đấu, giờ ra sân”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá