Sự kiện: V - League 2007

HLV Riedl: 'Olympic VN sẽ chơi tấn công trước Qatar'

Hôm qua 23-8, sau khi cùng tuyển Olympic VN về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, trả lời báo chí, HLV Riedl tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của Olympic VN trên đất Nhật.

HLV Riedl đang tìm phương án để có thể giành thắng lợi trước Olympic Qatar - Ảnh: S.H.
Và ông đang chuẩn bị cho việc tìm phương án để giành thắng lợi trước Olympic Qatar trong trận đấu diễn ra vào ngày 8-9 tới trên sân Mỹ Đình.

Theo ông, đâu là cái được của Olympic VN sau trận thua Olympic Nhật 0-1?

- Nhiều chứ. Hiếm khi các cầu thủ trẻ VN có dịp cọ xát với đối thủ mạnh như Nhật. Vì vậy, khi chơi với một đối thủ có đẳng cấp cao hơn hẳn, các cầu thủ VN sẽ tích lũy được nhiều cả về tâm lý lẫn chuyên môn. Đó là điều tích cực, cần thiết cho một đội bóng trẻ như Olympic VN.

Đối thủ sắp tới của Olympic VN sẽ là Qatar, đội vừa thắng Saudi Arabia. Ông đánh giá gì về đội Olympic Qatar?

- Đội Qatar là hoàn toàn mới mẻ với tôi. Rất đáng tiếc là trợ lý HLV Trần Công Minh đã không thể tới Qatar (không xin kịp visa) để xem trận đấu đó. Hi vọng chúng tôi sẽ xin được băng hình của trận Qatar - Saudi Arabia và khi ấy tôi mới có thể nói đôi chút về họ.

Chơi trên sân nhà, Olympic VN sẽ không chơi thụ động như khi làm khách trên đất Nhật?

- Đúng. Trên sân Mỹ Đình chúng tôi phải tấn công nhiều hơn. Có thể tôi sẽ gọi thêm ít nhất là hai cầu thủ mới và hi vọng Văn Biển, Phong Hòa bình phục để có được đội hình mạnh nhất tiếp Qatar. Tôi đang hướng tới một chiến thắng trước Qatar dù rất khó khăn.

Theo Hương Giang
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá